Đăng ký | Sitemap
 
Áp dụng phương pháp tẩy trắng răng sống ở lứa tuổi 20-45 bằng opalescence 10%
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Áp dụng phương pháp tẩy trắng răng sống ở lứa tuổi 20-45 bằng opalescence 10%

Tẩy trắng răng là một kỹ thuật trong chuyên ngành răng hàm mặt. Khi kinh tế ngày càng cao, xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu để có một bộ răng khỏe, đẹp của người dân cũng ngày càng tăng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy điều này ngày càng quan trọng hơn đối với mọi người cả trong cuộc sống và nghề nghiệp.

Có nhiều phương pháp điều trị để đem lại nụ cười đẹp cho bệnh nhân như trám răng thẩm mỹ bằng composite, chụp bọc sứ toàn bộ hay một phần, tẩy trắng răng... Đa số bệnh nhân đều mong muốn bác sĩ ít can thiệp vào răng của mình, đem lại kết quả cao và kinh tế. Để làm được điều này thì giải pháp hữu hiệu nhất là tẩy trắng răng. Chính vì vậy, hiện nay tẩy trắng răng là phương pháp lựa chọn phổ biến cho những người có bộ răng không được như ý và được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Tẩy trắng răng không phải là một kỹ thuật mới trong nha khoa, lịch sử của nó đã có cách đây hơn 100 năm. Tuy nhiên, mãi cho đến 20 năm trở lại đây, kỹ thuật này mới bắt đầu phổ biến và phát triển một cách nhanh chóng. Theo một điều tra vào năm 1991 [5], [9], trong tổng số 9.846 nha sĩ sử dụng tẩy trắng răng tại nhà có đến 79% nhận thấy sự thành công của kỹ thuật. Hiệp hội nghiên cứu lâm sàng của Mỹ (CRA - Clinical Research Associates) vào năm 1995 đã báo cáo trong tổng số 8143 nha sĩ được phỏng vấn về sử dụng phương pháp tẩy trắng răng thì có đến 91% sử dụng phương pháp tẩy trắng răng sống tại nhà và 79% thành công [6]. Một báo cáo gần đây nhất của Hiệp hội nghiên cứu lâm sàng của Mỹ (CRA) cho thấy 92% trong tổng số 7.600 nha sĩ sử dụng phương pháp tẩy trắng răng thì có 90% báo cáo rằng bệnh nhân rất hài lòng với phương pháp này [56].

Tẩy trắng răng sống bằng máng tẩy mang qua đêm với carbamide peroxide 10% và khuyến cáo mang từ 6-8 giờ được sử dụng nhiều nhất. Kỹ thuật này được chấp nhận rộng rãi từ khi Haywood và Haymann giới thiệu vào năm 1989 và ngày càng thu hút sự chú ý của giới nha khoa cũng như dân chúng [31].

Có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng răng khác nhau trên thị trường, nồng đô từ 10%, 15%, 20% đến 45%... và các phương thức tẩy trắng răng khác nhau. Tuy nhiên, theo Gordon J. Christensen [11], có 62% nha sĩ sử dụng carbamide peroxide loại 10% trong đó Opalescence (10%) được sử dụng nhiều nhất.

Môt trong những vấn đề các bác sỹ răng hàm mặt tại Việt Nam lúng túng là thực hiện phương pháp tẩy trắng răng thế' nào cho thích hợp, đưa ra chỉ định đối với từng trường hợp răng nhiễm màu cụ thể ra sao và liệu tẩy trắng răng bằng máng tẩy với carbamide peroxide có thực sự an toàn và hiệu quả không.

Tại Việt Nam, tuy đã có đề tài nghiên cứu về vấn đề này nhưng chưa thiết lập rõ ràng môt phương thức tẩy trắng răng cụ thể, đánh giá hiệu quả của phương pháp này ra sao trong khi đó vấn đề này ngày càng trở nên quan trọng cả đối với bệnh nhân về mặt thẩm mỹ, thời gian và kinh tế. Chính vì vậy, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài với các mục tiêu:

1.   Mô tả nguyên nhân và mức độ răng bị nhiễm màu.

Đánh giá kết quả điều trị tẩy trắng răng sống bằng Opalescence 10% ở lứa tuổi 20-45 và tác dụng phụ của n


Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Áp dụng phương pháp tẩy trắng răng sống ở lứa tuổi 20-45 bằng opalescence 10% ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0455
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO