Đăng ký | Sitemap
 
Chẩn đoán, xử trí Tai Biến Mạch Máu Não ở phụ nữ mang thai và thời kỳ hậu sản tại khoa Thần Kinh bệnh viện Bạch Mai (Từ 2004 - 2008)
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Chẩn đoán, xử trí Tai Biến Mạch Máu Não ở phụ nữ mang thai và thời kỳ hậu sản tại khoa Thần Kinh bệnh viện Bạch Mai (Từ 2004 - 2008)

 Có thai và sinh con là thiên chức của nữ giới nhưng đó cũng là tình trạng quan trọng đối với sức khoẻ của người phụ nữ. Sự thay đổi về sinh lý trong suốt quá trình mang thai và hậu sản có thể làm tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Tai biển mạch máu não phối hợp với thai kỳ đã được biết đốn từ rất nhiều năm và đó là nguyên nhân của hơn l2% tử vong mẹ [l2], [is]. tỉ lê mắc trung bình từ 4,3 tới 2lO ca trên lOO.OOO sản phụ [lổ], [l8]. Sự xơ vữa mạch máu thì thường rất hiấm ở người trẻ nhưng lại có sự gia tăng của các nguyên nhân khác. Những yấu tố sinh lý bênh ở phụ nữ mang thai gồm: tăng đông do thay đổi hê thống đông máu, thay đổi đô nhớt và thể tích máu của mẹ, tắc mạch ối có nguồn gốc thiấu máu não, tiền sản giật và sản giạt, vỡ phình mạch và chảy máu dưới nhên, huyất khối lĩnh mạch, nghẽn mạch nghịch thường và các nguyên nhân khác...

Nghiên cứu với cỡ mẫu lớn thực hiện bởi Jame A và công sự cho thấy tỉ lê phụ nữ mang thai bị tai bien mạch máu não là 34,2 trên lOO.OOO ca sinh [l9]. Nghiên cứu của Wiebers & Whisnant báo cáo tỉ lê này cao hơn gấp l3 lần. Hầu hất các tai biấn mạch máu não liên quan tới thai sản thường xảy ra vào ba tháng cuối và sau sinh, điều này đạc biêt đúng với huyêt khối tĩnh mạch não. Theo Lanska DJ, Kryscio RJ thì có tới 89% tai biên mạch máu não xảy ra vào lúc sinh đẻ và sau sinh [lổ]. Theo Kittner có sự tăng 8,7 lần nhồi máu não sau sinh và nguy cơ bị chảy máu não tăng gấp 2,5 lần trong suốt quá trình mang thai và sau sinh là 23,8 lần [l7].

Để góp phần tìm hiểu sự liên quan cũng như ảnh hưởng của tai biên mạch máu não ở phụ nữ mang thai và hậu sản chúng tôi thực hiên đề tài: “Nhận xét chẩn đoán, xử trí Tai Biến Mạch Máu Não ở phụ nữ mang thai và thời kỳ hậu sản tại khoa Thần Kinh bệnh viện Bạch Mai (Từ 2004 - 2008)” nhằm hai mục tiêu:

1.   Mô tả đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của tai biến mạch máu não ở phụ nữ mang thai và trong thời kỳ hậu sản tại khoa Thần Kinh bênh viên Bạch Mai từ 2004 - 2008.

2.   Nhận xét chẩn đoán và xử trí tai biến mạch não ở phụ nữ mang thai và thời kỳ hậu sản từ 2004 - 2008 tại khoa thần kinh bệnh viện Bạch Mai.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Chẩn đoán, xử trí Tai Biến Mạch Máu Não ở phụ nữ mang thai và thời kỳ hậu sản tại khoa Thần Kinh bệnh viện Bạch Mai (Từ 2004 - 2008) ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0153
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO