Đăng ký | Sitemap
 
Chế phẩm angiohibin hỗ trợ điều trị tăng huyết áp nguyên phát giai đoạn I
   Kiến thức y học cổ truyền   Bài thuốc y học cổ truyền   Nghiên cứu Y học cổ truyền
 

Chế phẩm angiohibin hỗ trợ điều trị tăng huyết áp nguyên phát giai đoạn I

 Tăng huyết áp (THA) là một yếu tố nguy cơ cao đối với bệnh tim mạch ở các nước công nghiệp và ngay tại nước ta. THA đang trở thành một vấn đề sức khỏe trên toàn cầu do sự gia tăng tuổi thọ và tăng tần suất các yếu tố nguy cơ. THA ước tính là nguyên nhân gây tử vong 7,1 triệu người trẻ tuổi và chiếm 4,5% gánh nặng bệnh tật trên toàn cầu (64 triệu người sống trong tàn phế) [17].

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới: Tỷ lệ THA trên thế giới có từ 10 - 30% đối với người trên 18 tuổi và ước tính có trên một nửa số dân trên 50 tuổi có THA [9], [49], [52], [53], [57].

Ở Việt Nam tỷ lệ bệnh nhân THA ngày càng gia tăng khi nền kinh tế phát triển, các số liệu thống kê cho thấy: Năm 1960 tỷ lệ bệnh nhân THA chiếm 2 - 3% dân số, snăm 1992 là 11,7% . Ở Hà Nội tỷ lệ người trưởng thành mắc THA tăng từ 16,05% năm 1999 đến 23,3% vào năm 2002 [16], [17], [20], [21], [43]. Điều tra dịch tễ năm 2008 tại Khánh Hòa tỷ lệ THA ở người trên 60 tuổi là 48,1% [32].

Quá trình tiến triển của bệnh gây      ảnh hưởng xấu tới chức năng của  cơ

quan như tim, não, thận, mắt... THA nguy hiểm bởi các biến chứng của nó không chỉ có thể chết người mà còn để lại các di chứng nặng nề như tai biến mạch máu não, suy tim... ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân (BN) và là gánh nặng cho gia đình và xã hội [3], [33].

Phát hiện THA ở giai đoạn đầu và điều trị sớm là rất cần thiết vì góp phần tích cực vào việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân giảm bớt chi phí cho người bệnh, giảm bớt chi phí của xã hội do hậu quả của bệnh gây ra.

Để tránh những nguy cơ của THA, Y học hiện đại (YHHĐ) và Y học cổ truyền (YHCT) có nhiều biện pháp phòng và điều trị bệnh có hiệu quả.

YHCT với tiềm năng của các vị thuốc thảo mộc đơn giản dễ tìm kiếm, phổ biến tham gia tích cực vào việc phòng và điều trị bệnh THA nhất là bệnh ở giai đoạn nhẹ.

Nhiều bài thuốc cổ phương như “Thiên ma câu đằng ẩm”, “Bán hạ bạch truật thiên ma thang ”, “Lục vị địa hoàng hoàn”, “ Kỷ cúc địa hoàng hoàn ”, bài thuốc nghiên cứu của bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương như bài chè hạ áp... và nhiều vị thuốc như dừa cạn, hòe hoa, ngưu tất, câu đằng, lá sen... đã được nghiên cứu và khẳng định có tác dụng hạ HA [11], [37].

Hiện nay có nhiều loại sản phẩm nguồn gốc tự nhiên có khả năng hỗ trợ phòng chống và điều trị bệnh tăng huyết áp, tim mạch. Chế phẩm Angiohibin có nguồn gốc tự nhiên thu nhận từ protein đậu xanh bằng phương pháp thuỷ phân enzym, chứa các peptit có hoạt tính kìm hãm men chuyển Angiotensin [45]. Chế phẩm đã được kiểm tra đạt các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm tại Viện Kiểm nghiệm, Bộ Y tế, Trung tâm phân tích và giám định thực phẩm quốc gia (ISO/IEC 17025 - VILAS 259), Bộ môn dược lý trường Đại học Y Hà Nội và Viện Công nghiệp thực phẩm. Angiohibin chưa được nghiên cứu trên lâm sàng. Trong nghiên cứu này chúng tôi tiến hành nghiên cứu tác dụng của Angiohibin trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp nguyên phát với hai mục tiêu sau :

1                                           - Đánh giá tác dụng hỗ trợ hạ huyết áp của chế phẩm Angiohibin trên bệnh nhân THA nguyên phát giai đoạn I.

2      - Khảo sát tác dụng không mong muốn của Chế phẩm Angiohibin.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Chế phẩm angiohibin hỗ trợ điều trị tăng huyết áp nguyên phát giai đoạn I ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0291
Loại tài liệu
    Winzip File (.zip)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO