Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm lâm sàng, cạn lâm sàng rối loạn đông máu ở bệnh nhân sau đẻ điều trị tại khoa cấp cứu và hổi sức tích cực bệnh viện Bạch Mai
   Ngoại tổng quát   Sản phụ khoa   Hồi sức cấp cứu
 

Đặc điểm lâm sàng, cạn lâm sàng rối loạn đông máu ở bệnh nhân sau đẻ điều trị tại khoa cấp cứu và hổi sức tích cực bệnh viện Bạch Mai

Rối loạn đông máu đặc biệt là đông máu rải rác nôi mạch (Disseminated Intravascular Coagulation - DIC ) là môt biến chứng nặng, thường gặp trong sản khoa.

Theo môt số nghiên cứu thì trong số các nguyên nhân gây DIC thì sản

khoa đứng hàng thứ 4 ( sau nhiễm trùng, ung thư, ................ ). Việc khắc phục còn

gặp nhiều khó khăn. Cho đến nay mặc dù đã có nhiều tiến bô nhưng việc điều trị rối loạn đông máu( RLĐM) vẫn còn là môt vấn đề gây đau đầu cho các thầy thuốc. Nó để lại nhiều hậu quả nặng nề cho các sản phụ và góp phần làm tăng tỉ lệ tử vong của mẹ trong sản khoa.

Theo Phạm Thị Xuân Minh nguyên nhân hàng đầu gây tử vong mẹ là do chảy máu sau đẻ trong đó RLĐM chiếm 6,9% [22].

Theo Phạm Thị Hải nguyên nhân chủ yếu gây tử vong mẹ trong chảy máu sau đẻ là do RLĐM.[9]

Cũng theo các tác giả trên thì nguyên nhân chủ yếu gây RLĐM sau đẻ là do mất máu quá nhiều không được xử trí kịp thời, hậu quả của thai chết lưu, rau bong non, nhiễm đôc thai nghén...đây cũng chính là vấn đề được các nhà sản khoa rất quan tâm do hậu quả nặng nề mà nó gây ra cho mẹ.

Tại khoa Cấp cứu và khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Bạch Mai thường tiếp nhận các bệnh nhân RLĐM sau đẻ đến điều trị. Các trường hợp này đa số nhập viện trong tình trạng khá nặng. Các RLĐM trầm trọng và rất khó kiểm soát, thường có đông máu rải rác trong lòng mạch ( DIC).

Do tính chất trầm trọng, hậu quả nặng nề mà các RLĐM gây ra cho sản phụ. Vì vậy công tác điều trị còn gặp nhiều khó khăn.Việc đánh giá các đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của RLĐM ở bệnh nhân sau đẻ là hết sức cần thiết, sẽ cung cấp cho các thầy thuốc lâm sàng những thông tin quý giá và môt cái nhìn khách quan về RLĐM ở bênh nhân sau đẻ, giúp cho các bác si lâm sàng có cơ sở để đánh giá và điều trị kịp thời, góp phần nhân dạng các mức đô và điều trị tốt.

Xuất phát từ vấn đề nêu trên, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài:

“ Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cạn lâm sàng rối loạn đông máu ở bệnh nhân sau đẻ điều trị tại khoa cấp cứu và hổi sức tích cực bệnh viện Bạch Mai ”, nhằm mục tiêu:

-   1. Xác định tỷ lê một số RLĐM sau đẻ thường gặp tại khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực bênh viên Bạch Mai từ 112006- 6/2009

-   2. Nhận xét một số đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của RLĐM sau đẻ thường gặp tại khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực Bênh viên Bạch Mai.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm lâm sàng, cạn lâm sàng rối loạn đông máu ở bệnh nhân sau đẻ điều trị tại khoa cấp cứu và hổi sức tích cực bệnh viện Bạch Mai ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0434
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO