Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và một số nguyên nhân suy gan cấp ở trẻ em Bệnh viện Nhi Trung Ương
   Tim mạch   Bài Báo Khoa Học   Hô hấp
   Tiết niệu   Nội tiết   Tiêu hóa
   Thận Gan mật   Cơ xương khớp
 

Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và một số nguyên nhân suy gan cấp ở trẻ em Bệnh viện Nhi Trung Ương

 Suy gan    cấp (SGC) là tình trạng suy giảm  chức năng gan một  cách

cấp tính, dẫn đến nhiều rối loạn, trong đó biểu hiện chính là rối loạn đông máu và bệnh não do gan, xảy ra ở người trước đó có chức năng gan bình thường. SGC thường nặng nề ở trẻ em và người trẻ tuổi, có tỷ lệ tử vong cao. SGC là một thuật ngữ thường mô tả sự tiến triển của tình trạng đông máu và sự thay đổi tri giác do tổn thương gan, trên người bệnh không có xơ gan và bị bệnh dưới 12 tuần.

Trên thế giới, SGC được biết đến từ rất lâu. Hàng năm, có khoảng 2.000 trường hợp SGC xảy ra ở Hoa Kỳ, trong đó có liên quan đến ngộ độc thuốc là 50% (gồm cả ngộ độc acetaminophen, các thuốc khác 12%), tiếp đến là nguyên nhân do HBV, viêm gan tự miễn, bệnh Wilson, gan nhiễm mỡ ở phụ nữ có thai, hội chứng HELLP, có khoảng 150 trường hợp suy gan cấp do paracetamol xảy ra ở Pháp [27], còn quá liều paracetamol là nguyên nhân của khoảng 500 cái chết ở Anh và xứ Wales trong năm 1990, và 150 trường hợp năm 1992 [27] [45].

Việt Nam, SGC được rất ít tác giả nghiên cứu. Suy gan ở trẻ em do rất nhiều nguyên nhân gây ra như nguyên nhân do nhiễm trùng, ngộ độc cấp, do bệnh lý đường mật, do bệnh chuyển hoá, bệnh tự miễn... và suy gan ở trẻ em không phải là một bệnh hiếm gặp, theo Phạm Nhật An có 105 trẻ hôn mê gan vào điều trị tại bệnh viện Nhi trong 5 năm, hôn mê do suy gan cấp chiếm 81,9%, trong đó chủ yếu là nguyên nhân do virus. [1] [2]

Suy gan là một tình trạng bệnh lý rất nặng và đa dạng bao gồm một loạt các hội chứng lâm sàng khác nhau được quy định bởi nguyên nhân gây bệnh, tuổi bệnh nhân và thời gian diễn biến của bệnh.

Cho tới nay suy gan cấp vẫn là một bệnh lý rất nặng, bất chấp những nỗ lực trong nghiên cứu và điều trị, tiên lượng bệnh vẫn rất xấu và tỷ lệ tử vong rất cao trên 70%.

Với mong muốn góp phần xác định các yếu tố nguy cơ dẫn tới tình trạng suy gan cấp ở trẻ em, phát hiện bệnh và điều trị sớm nhằm giảm tỷ lệ tử vong, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và một số nguyên nhân suy gan cấp ở trẻ em Bệnh viện Nhi Trung Ương” với hai mục tiêu sau:

1.          Tìm hiểu một số nguyên nhân gây suy gan cấp ở trẻ em.

2.          Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và một số yếu tố tiên lượng của suy gan cấp ở trẻ em.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và một số nguyên nhân suy gan cấp ở trẻ em Bệnh viện Nhi Trung Ương ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0184
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO