Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm lâm sàng của ảo giác trong loạn thần do rượu
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Đặc điểm lâm sàng của ảo giác trong loạn thần do rượu

Sử dụng chất gây hại, đặc biệt là nghiện rượu gây nên những hậu quả nghiêm trọng không những cho cá nhân mà còn cho cả gia đình và xã hội. Nghiện rượu mạn tính thường gây nên những hậu quả nặng nề về cơ thể và tâm thần người nghiện.

Loạn thần do rượu là một trong các hậu quả nặng nề về tâm thần ở các bệnh nhân nghiện rượu mạn tính. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới năm 1990, loạn thần do rượu có ở 10% những người nghiện rượu mạn tính. Loạn thần do rượu bao gồm sảng rượu, ảo giác do rượu, hoang tưởng do rượu và bệnh não do rượu.

Trong cơ cấu giường bệnh ở các khu điều trị bệnh nhân tâm thần nội trú, giường bệnh dành cho bệnh nhân loạn thần do rượu chiếm tỷ lệ khá cao. Theo báo cáo của Viện Sức khỏe Tâm thần (1994), số lượng bệnh nhân loạn thần do rượu vào điều trị nội trú ngày càng gia tăng, từ 0,31% năm 1990 đến 6,91% năm 1994 [15].

Ảo giác do rượu là một trong những loạn thần do rượu thường gặp sau sảng rượu. Ảo giác do rượu dao động từ 5,6% (Katraep - 1973) cho tới 28,8% (Khokhnop - 1974) trong các trường hợp loạn thần do rượu.

Ở Việt Nam, một số nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người lạm dụng rượu từ 6,3% đến 16,78% và người nghiện rượu từ 1,17% đến 3,61% dân số [29]; Loại rượu thường dùng chủ yếu là rượu sản xuất thủ công; 30 đến 90% số người được hỏi cho rằng uống rượu là một tập quán bình thường và đôi khi có tác dụng bồi bổ cơ thể. Hiện nay đã có một số nghiên cứu về loạn thần do rượu khác về các chủ đề như suy giảm nhận thức do rượu, hoang tưởng do rượu...Tuy nhiên cho tới nay, chúng ta chưa có nghiên cứu sâu nào về đặc điểm ảo giác trong loạn thần do rượu. Do vậy chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng của ảo giác trong loạn thần do rượu” với mục tiêu: “Mô tả đặc điểm lâm sàng của ảo giác trong loạn thần do rượu ”

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm lâm sàng của ảo giác trong loạn thần do rượu ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0431
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO