Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm lâm sàng di chứng viêm não nhật bản giai đoạn muộn theo y học cổ truyền
   Kiến thức y học cổ truyền   Bài thuốc y học cổ truyền   Nghiên cứu Y học cổ truyền
 

Đặc điểm lâm sàng di chứng viêm não nhật bản giai đoạn muộn theo y học cổ truyền

 Bênh Viêm não Nhật Bản (VNNB) là một bênh dịch lưu hành ở Việt Nam. Đặc biệt đã làm nhiều người quan tâm vì tỷ lệ tử vong cao, những di chứng tàn phế đối với bệnh nhân và thường để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội. Ở giai đoạn viêm não cấp, tỷ lệ tử vong tương đối cao. Theo Tổ chức Y tế' Thế' giới (1983) tỷ lệ tử vong có thể lên tới 30% ở các nước vùng nhiệt đới và để lại nhiều di chứng về thần kinh và tâm trí, có thể lên đến 94,1 - 96% tùy theo từng tác giả [23], [54]. Châu Á có tỷ lệ mới phát hiện mỗi năm khoảng 45000 trường hợp, chủ yếu ở trẻ em [57], [67], [63]. Theo Burke D.S. và Leake O.J. (1988) ước lượng khoảng 25% trường hợp tử vong và 50% mang di chứng thần kinh, tâm thần vĩnh viễn [11], [57].

Chính vì tính chất nguy hiểm của bệnh nên VNNB đã được nhiều tác giả trên thế” giới nghiên cứu về dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và điều trị. Tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên điều trị triệu chứng là chủ yếu.

Ở Việt Nam VNNB lần đầu tiên được Puyuelo H. và Prévot M. [81] thông báo năm 1953. Sau đó nhiều tác giả Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu một cách có hệ thống về căn bệnh này và biết tương đối rõ các đặc điểm chủ yếu của bệnh. Việt Nam cũng đã sản xuất được vắc xin phòng VNNB, nhưng do ổ dự trữ vi rút nằm trong các loài chim hoang dã nên chúng ta chỉ có thể tiến tới khống chế' chứ chưa thanh toán được bệnh. Vì vậy sau mỗi vụ dịch VNNB, số bệnh nhân mang di chứng ngày càng tăng. Một số nghiên cứu về di chứng sớm của VNNB đã được thông báo, nhưng những nghiên cứu về di chứng muộn chưa có nhiều, nhất là về Y học cổ truyền (YHCT).

Từ thực tế trên với mong muốn được góp phần vào việc tìm hiểu di chứng của VNNB tại Việt Nam chúng tôi tiến hành đề tài: “Nhận xét một số đặc điểm lâm sàng di chứng VNNB giai đoạn muộn theo YHCT” nhằm hai mục tiêu:

1.         Nhận xét một số đặc điểm lâm sàng di chứng VNNB giai đoạn muộn sau ba năm ở các bênh nhân điều trị phục hồi chức năng tại Khoa Nội - Nhi Bênh viên YHCT Trung ương theo YHHĐ.

2.         Mô tả một số đặc điểm lâm sàng di chứng VNNB giai đoạn muộn sau ba năm theo YHCT trên các bênh nhân này.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm lâm sàng di chứng viêm não nhật bản giai đoạn muộn theo y học cổ truyền ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0089
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO