Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm lâm sàng, mô bệnh học ung thư biểu mô co tử cung giai đoạn IB-IIA trước và sau xạ trị tiền phẫu
   Sinh lý   Di truyền   Giải phẫu
   Ký sinh trùng   Dược học   Miễn dịch học
   Sinh lý bệnh
 

Đặc điểm lâm sàng, mô bệnh học ung thư biểu mô co tử cung giai đoạn IB-IIA trước và sau xạ trị tiền phẫu

 Ung thư cổ tử cung (CTC) là bênh phổ biến, đứng hàng thứ hai, là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong số các bênh ác tính ở phụ nữ, với 80 - 85% gặp ở các nước đang phát triển [50], [85].

Trên thế' giới, tỷ lê mắc ung thư CTC có sự khác biệt giữa các vùng. Tỷ lê mắc bệnh ở châu Âu và Bắc Mỹ trong phạm vi từ 10-20 trường hợp mắc mới trên 100.000 phụ nữ mỗi năm. Tỷ lệ này cao nhất ở Nam Mỹ: 60/100.000 phụ nữ, thấp nhất ở Trung Đông và người Do Thái với 5/100.000 phụ nữ [22].

Tại Việt Nam, theo ghi nhận ung thư CTC, tỷ lệ mắc chuẩn theo tuổi giai đoạn 2001 - 2005 tại khu vực Hà Nôi là 9,0/100.000 dân [4], còn tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2003 là 16,5/100.000 dân [6].

Cho đến nay, việc điều trị ung thư CTC ngày càng có hiệu quả nhờ có những tiến bô trong chẩn đoán sớm và điều trị phối hợp đa môn thức. Phác đồ điều trị áp dụng chủ yếu hiện nay đối với ung thư biểu mô (UTBM) CTC giai đoạn IB-IIA là xạ trị tiền phẫu kết hợp phẫu thuật theo phương pháp Wertheim Meigs. Điều mà các nhà lâm sàng quan tâm là sau xạ trị tiền phẫu, tình trạng u, hạch, diện cắt như thế' nào để có kế” hoạch điều trị tiếp cho bệnh nhân. Câu trả lời này thuộc về các nhà giải phẫu bệnh.

Trên thế' giới, đã có nhiều nghiên cứu giải phẫu bệnh đánh giá mức độ thoái hóa, đáp ứng của khối u do xạ trị hoặc hóa xạ trị tiền phẫu của UTBM các cơ quan như: phổi (không phải tế' bào nhỏ) [67], thực quản [37], [44], [76], [91], vùng đầu cổ [34], dạ dày [29], trực tràng [45], [90], [93] dựa theo phân loại của Hiệp hội Quốc tế' Chống Ung thư (UICC) [96]. Sau xạ trị tiền phẫu, tổ chức u có sự thoái hóa ở các mức độ khác nhau, cả tế' bào u và mô đệm u [91], [94], [96]. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự đáp ứng của tế' bào ung thư với xạ trị và sự biến đổi của mô đệm u có liên quan đến tỷ lệ tái phát tại chỗ, di căn vùng, di căn xa và thời gian sống còn của bệnh nhân [37], [91], [110]. Tuy nhiên, những thay đổi về mô bênh học của UTBM CTC sau xạ trị tiền phẫu chưa được nghiên cứu nhiều.

Tại Viêt Nam, theo sự hiểu biết của chúng tôi thì chưa có mọt nghiên cứu chi tiết nào về giải phẫu bênh UTBM CTC sau xạ trị tiền phẫu (bao gồm xạ trị áp sát suất liều cao hoặc xạ trị ngoài kết hợp xạ áp sát suất liều cao).

Chính vì vây, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài:

“Nghiên cứu mọt số đặc điểm lâm sàng, mô bệnh học ung thư biểu mô co tử cung giai đoạn IB-IIA trước và sau xạ trị tiền phẫu” với mục tiêu sau:

1.    Xác định mọt số đặc điểm lâm sàng, mô bênh học ung thư biểu mô CTC giai đoạn IB-IIA trước và sau xạ trị tiền phẫu.

2.    Tìm mối liên quan giữa mọt số đặc điểm mô bênh học ung thư biểu mô CTC sau xạ trị tiền phẫu với mọt số đặc điểm lâm sàng và mô bênh học trước xạ trị.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm lâm sàng, mô bệnh học ung thư biểu mô co tử cung giai đoạn IB-IIA trước và sau xạ trị tiền phẫu ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0137
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO