Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm lâm sàng một sô'di chứng sau xạ trị bất thường mạch máu và biên pháp khắc phục bằng phẫu thuật
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Đặc điểm lâm sàng một sô'di chứng sau xạ trị bất thường mạch máu và biên pháp khắc phục bằng phẫu thuật

Những bất thường về mạch máu là bênh lý rất hay gặp, là một thử thách cho giới Y học. Bất thường mạch máu là nhóm bênh có sự phát triển bất thường của tất cả các loại mạch máu (mao mạch, động mạch, tĩnh mạch, bạch huyết). Bênh lý về mạch máu được các nhà khoa học nghiên cứu trong suốt thế kỷ XX nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết triệt để.

Trong hội nghị quốc tế năm 1996 tại Roma ISSVA (International Society for Study of Vascular Anomalies) thống nhất phân loại bất thường mạch máu thành hai nhóm: Dị dạng mạch máu (Vascular Malformation ) và u mạch máu (Vascular tumors ). Viêc phân loại tách biêt u mạch máu ( bênh lý do tăng sinh tế bào nội mô) ra khỏi nhóm dị dạng mạch máu (bất thường về hình dạng mạch máu) và sau đó những tiến bộ về chẩn đoán, mô bệnh học, các phương pháp điều trị khác, đặc biệt là việc xác định rõ sự thoái lui tự nhiên của u mạch máu đã làm thay đổi các quan điểm điều trị các bất thường mạch máu .

Từ đầu thế kỷ XX đến những năm 1950 đã có nhiều phương pháp điều trị những bất thường mạch máu như áp lạnh, đốt điện, thắt mạch và xạ trị. Trong đó xạ trị được cho là một phương pháp ít có hại, dùng cho mọi u mạch máu, không để lại di chứng.

Sau đó, bằng những theo dõi lâm sàng trong các nghiên cứu của mình nhiều tác giả đã đưa ra các di chứng của xạ trị bất thường mạch máu ảnh hưởng đến chức năng các cơ quan, thẩm mỹ và tâm lý bệnh nhân. Những di chứng bao gồm teo da, giãn mao mạch và hoại tử mô, hói khi xạ trị vùng đầu, ngưng phát triển đầu xương, gây nên các loại khối u, ảnh hưởng đến phát triển trí tuệ, phát triển giới tính ở trẻ em. Trên thế giới đã có nhiều tác giả đưa ra những phương pháp khắc phục các di chứng này bằng phẫu thuật.

Ở Việt Nam, vài thập niên gần đây việc phân loại những bất thường mạch máu vẫn còn nhầm lẫn, thường được gọi chung là u mạch máu và được chỉ định xạ trị. Hiện nay, trên lâm sàng ngày càng gặp nhiều di chứng tổn thương của phương pháp này.Việc khắc phục tổn thương sau xạ trị bất thường mạch máu cũng đang được tiến hành ở một số bệnh viện. Nhưng việc đánh giá đặc điểm lâm sàng và phương pháp khắc phục bằng phẫu thuật những di chứng sau xạ trị bất thường về mạch máu chưa được hệ thống. Do vậy, chúng tôi đặt vấn đề nghiên cứu đề tài : “Mô tả đặc điểm lâm sàng một sô'di chứng sau xạ trị bất thường mạch máu và biên pháp khắc phục bằng phẫu thuật” với hai mục tiêu :

1.     Mô tả đặc đểm hình thái lâm sàng một số di chứng sau xạ trị bất thường mạch máu.

2.     Đánh giá kết quả phẫu thuật khắc phục các di chứng .

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm lâm sàng một sô'di chứng sau xạ trị bất thường mạch máu và biên pháp khắc phục bằng phẫu thuật ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0353
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO