Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm về lâm sàng, mô bệnh học của u tuyến mang tai gặp tại BV Tai Mũi Họng trung ương
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Đặc điểm về lâm sàng, mô bệnh học của u tuyến mang tai gặp tại BV Tai Mũi Họng trung ương

u tuyến mang tai là loại u thường gặp nhất trong các loại u tuyến nước bọt và phân loại mô học hay gặp là u tuyến đa hình thái. Mục tiêu nghiên cứu nhằm phân tích các đặc điểm về lâm sàng, mô bệnh học của u tuyến mang tai. Kết quả cho thấy bệnh nhân từ 7 đến 75 tuổi, lứa tuổi thường gặp là 30 - 40 với tỷ lệ 31,3%, nữ chiếm tỷ lệ 59,4% cao hơn nam (40,6%) trong các loại u, đa số khối u thuộc thùy nông của tuyến (68,8%), 87,5% là u lành và 60,7% số này là loại u tuyến đa hình thái. Phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến chiếm tỷ lệ 34,4%. Kết luận, u tuyến mang tai có đặc điểm lâm sàng phong phú, mô bệnh học đa dạng, phẫu thuật cắt thùy nông hoặc cắt toàn bộ tuyến là phương pháp điều trị được chọn lựa.

u tuyến mang tai là loại u thường gặp nhất trong các loại u tuyến nước bọt và phân loại mô bệnh học hay gặp là u tuyến đa hình thái hay còn gọi là u hỗn hợp, chiếm tỷ lệ khoảng 70 - 80%. Biện pháp điều trị chủ yếu, đối với cả u tuyến mang tai lành tính và ác tính là phẫu thuật. Bệnh học lâm sàng u tuyến mang tai khá đa dạng, u có thể phát triển từ thùy nông hoặc thùy sâu của tuyến, chẩn đoán đôi khi gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, các đặc điểm về mô bệnh học của khối u rất phong phú, thay đổi khác nhau.
Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu phân tích các Đặc điểm về lâm sàng, mô bệnh học của u tuyến mang tai gặp tại BV Tai Mũi Họng trung ương.
II.    ĐÓI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP
32 bệnh nhân được khám, chẩn đoán và phẫu thuật tại khoa Ung bướu, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, từ tháng 1 năm 2004 đến tháng 1 năm 2006.
1.    Tiêu chuẩn chọn lựa
Các hồ sơ bệnh nhân được chẩn đoán u tuyến mang tai trước mổ dựa trên kết quả khám lâm sàng, chẩn đoán mô học và chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, chụp cắt lớp vi tính). Không phân biệt tuổi, giới, nghề nghiệp.
2.    Phương pháp nghiên cứu và xử lý số liệu
Thiết kế nghiên cứu: hồi cứu.
Cách thức tiến hành: thu thập các số liệu về tuổi, giới tính, đặc điêm lâm sàng về khối u, hạch cổ, liệt mặt, mô bệnh học của khối u sau phẫu thuật trên các hồ sơ bệnh án.
Xử lý số liệu bằng phương pháp thống kê y học với chương trình SPSS 14.0 và kiểm định sự khác biệt hai tỷ lệ bằng thuật toán test student.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm về lâm sàng, mô bệnh học của u tuyến mang tai gặp tại BV Tai Mũi Họng trung ương ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    TLNK.00027
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO