Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Đánh giá kết quả điều trị gãy kín thân xương đùi bằng đinh SIGN tại Bệnh viện 10300
 

Đánh giá kết quả điều trị gãy kín thân xương đùi bằng đinh SIGN tại Bệnh viện 10300

Gãy kín thân xương đùi là loại gãy xương thường gặp và có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây do sự phát triển của các phương tiên giao thông cơ giới, nhất là các phương tiên giao thông có tốc đô cao và sự phát triển nhanh của ngành xây dựng cơ bản. Gẫy thân xương đùi gặp ở mọi lứa tuổi nhưng chiếm tỷ lê cao nhất là lứa tuổi lao đông [13].

Xương đùi là xương lớn nhất và là môt trong những xương chịu lực chính của cơ thể, xung quanh xương được bao bọc và bám bởi các khối cơ dày, chắc. Gãy xương đùi thường xảy ra do những tai nạn có lực chấn thương mạnh, kết hợp với sự co kéo của các cơ nên ổ gãy thường di lệch lớn, rất khó nắn chỉnh. Mặc khác thời gian liền xương đùi thường kéo dài, do đó gãy thân xương đùi nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp dễ đưa đến những biến chứng gây ảnh hưởng đến việc phục hổi chức năng của chi thể, thâm chí gây tàn phế suốt đời [21].

Có nhiều phương pháp điều trị gãy thân xương đùi, song mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng. ơ người lớn điều trị bằng nắn chỉnh bó bôt khó đạt đựơc sự hoàn hảo về giải phẫu, cố định không tuyêt đối vững chắc nên thường dẫn đến di lệch thứ phát. Mặt khác, do thời gian để ổ gẫy liền xương là khá lâu nên việc bất đông kéo dài hay dẫn đến các biến chứng liền xương lệch, teo cơ cứng khớp, hạn chế vân đông các khớp và rất bất tiện cho sinh hoạt của bệnh nhân v.vũVì vây đối với gãy kín thân xương đùi ở người lớn, chỉ định phẫu thuật kết xương bên trong ờa tuyệt đối. Qua thực tiễn lâm sàng cho thấy kết xương nẹp vít đã bôc lô nhiều nhược điểm như nguy cơ nhiễm trùng cao, thời gian liền xương kéo dài, biến chứng gãy nẹp v.vũ nên không không phải là phương pháp được lựa chọn hàng đầu trong điều trị gãy thân xương đùi.

Đóng ĐNT để điều trị gãy thân xương đùi đã được nhiều tác giả trên thế giới đề cập từ lâu. Nhưng mãi đến năm 1940 Kuntscher mới chính thức giới thiêu thế” hê ĐNT đầu tiên mang tên ông cùng với những nguyên lý cơ sinh học và kỹ thuật đóng đinh nôi tuỷ[16]. Từ đó đến nay phương pháp đóng đinh nôi tuỷ đã không ngừng phát triển và hoàn thiên với những thế hê ĐNT mới ngày càng ưu việc hơn mà ĐNT có chốt được xem như là môt phương tiên kết hợp xương bên trong lý tưởng nhất hiên nay cho điều trị gãy thân xương dài [26], [1].

Ở nước ta trong vòng mười năm qua, tại môt số cơ sở Chấn thương chỉnh hình lớn đã tiến hành đóng ĐNT có chốt điều trị gãy thân xương chầy và thân xương đùi. Tại Bênh viên 103, trong những năm gần đây khoa chấn thương chỉnh hình đã áp dụng phương pháp đống đinh nôi tuỷ có chốt để điều trị cho các bênh nhân gẫy kín thân xuơng đùi bước đầu thu được kết quả khả quan. Để rút kinh nghiêm và nâng cao chất lương điều trị gẫy thân xương đùi ở cơ sở của mình, chúng tôi đã triển khai nghiên cứu đề tài “ Đánh giá kết quả điều trị gãy kín thân xương đùi bằng đinh SIGN tại Bệnh viện 10300 nhằm mục đích :

1. Đánh giá kết quả điều trị gãy kín thân xương đùi bằng đinh nôi tuỷ

SIGN.

2. Rút ra môt số nhận xét về chỉ định và kỹ thuật của phương pháp.

 

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đánh giá kết quả điều trị gãy kín thân xương đùi bằng đinh SIGN tại Bệnh viện 10300 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LA.2010.00968
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO