Đăng ký | Sitemap
 
Đánh giá kết quả hoạt động trị liệu trong phục hổi chức năng vận động chi trên ở bệnh nhân tai biến chảy máu não trên lều
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Đánh giá kết quả hoạt động trị liệu trong phục hổi chức năng vận động chi trên ở bệnh nhân tai biến chảy máu não trên lều

 Tai biến mạch máu não (TBMMN) là một bênh phổ biến trên thế giới, là vấn đề lớn của y học. Tai biến mạch máu não đứng hàng thứ ba sau ung thư và các bênh tim mạch. Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (TCYTTG) năm 2005 trên thế giới có khoảng 5,7 triệu người tử vong do tai biến mạch máu não. Tai biến mạch máu não là một bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề, đặc biệt là di chứng vận động. Các di chứng của TBMMN là gánh nặng không chỉ cho người bệnh, gia đình mà còn là gánh nặng cho toàn xã hội [7],[64].

TBMMN là nguyên nhân quan trọng gây nhiều di chứng tàn phế cho người bệnh. Có gần 1/3 đến 2/3 người bệnh sống sót sau tai biến, mang di chứng vĩnh viễn [58]. Theo Gresham 17% người bệnh mắc TBMMN có từ hai loại di chứng trở lên, 62% giảm các hoạt động xã hội, 51% bị phụ thuộc về chăm sóc, 38% giảm khả năng về giao tiếp [44]. Trong khi đó theo Hackett có 61% số người bệnh để lại di chứng trong số người bệnh mắc TBMMN [45].

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cùng với các phương tiện chẩn đoán và điều trị hiện đại tỷ lệ tử vong do TBMMN ngày càng giảm do đó số người bị di chứng và tàn tật do TBMMN tăng lên [8].

Mức độ ảnh hưởng của TBMMN đến nền kinh tế của mỗi quốc gia là rất lớn. Do vậy phục hồi chức năng đang là vấn đề cấp thiết đối với TBMMN nhằm làm giảm tối đa các di chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Bàn tay con người là công cụ, là phương tiện hoạt động tinh vi và khéo léo. Cùng với khối óc, bàn tay con người làm nên của cải vật chất cho xã hội. TBMMN để lại nhiều di chứng nhất là di chứng vận động, trong đó đặc biệt quan trọng là chức năng vận động bàn tay do đó ảnh hưởng đến năng suất lao động, đến thu nhập xã hội, đến khả năng tự chăm sóc của người bệnh. Có rất nhiều tác giả trên thế giới đã nghiên cứu về PHCN vận đông với rất nhiều phương pháp và kỹ thuật phục hồi khác nhau. Ở Việt Nam cũng có môt số tác giả nghiên cứu về phục hồi vận đông cho bệnh nhân TBMMN nhưng chưa có nhiều đánh giá môt cách đầy đủ về HĐTL. Việc đánh giá môt cách đầy đủ về vai trò của HĐTL đối với quá trình phục hồi chức năng vận đông chi trên sẽ giúp chúng ta có thêm môt phương pháp nhằm làm giảm di chứng, cải thiện khả năng tự chăm sóc, nâng cao chất lượng cuôc sống cho người bị TBMMN, vì vậy chúng tôi thực hiện đề tài: “Đánh giá kết quả hoạt động trị liệu trong phục hổi chức năng vận động chi trên ở bệnh nhân tai biến chảy máu não trên lều” với mục tiêu:

1.   Đánh giá kết quả phục hồi chức năng vận động chi trên ở bệnh nhân được can thiệp HĐTL.

2.  Bước đầu tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phục hồi chức năng vận động chi trên.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đánh giá kết quả hoạt động trị liệu trong phục hổi chức năng vận động chi trên ở bệnh nhân tai biến chảy máu não trên lều ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0129
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO