Đăng ký | Sitemap
 
Đánh giá thực trạng mắc bệnh da và tình hình bệnh phong tại 4 xã huyện Vạn Ninh
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Đánh giá thực trạng mắc bệnh da và tình hình bệnh phong tại 4 xã huyện Vạn Ninh

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá thực trạng bệnh da và bệnh phong tại 4 xã huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa năm 2004. Kết quả cho thấy bệnh da chiếm tỷ lệ 8,0% trên số người dân được khám, trong đó bệnh viêm da cơ địa chiếm tỷ lệ cao nhất (32,3%), bệnh da dị ứng 17,6%, các bệnh da nhiễm khuẩn 14,8%. Bệnh nấm da khá cao 13,0%, bệnh sẩn ngứa và do ký sinh trùng và côn trùng là 12,9%. Phát hiện được 1 bệnh nhân phong tàn tật độ 0, thuộc thể T nhóm PB (tỷ lệ phát hiện « 6,4/100000 dân). Từ đó kết luận: tỷ lệ mắc bệnh da là 8,0%, trong đó các bệnh da thường gặp là bệnh da dị ứng, viêm da cơ địa, bệnh nấm da và bệnh da do ký sinh trùng và côn trùng. Phát hiện được 1 bệnh nhân phong tàn tật độ 0 (tỷ lệ phát hiện « 6,4/100000 dân).

Theo bảng phân loại quốc tế ICD-10 xếp bệnh da và mô dưới da chia thành các nhóm bệnh như sau: nhiễm khuẩn da và mô dưới da, bệnh da bọng nước, viêm da và chàm, bệnh sẩn da tróc vảy, mày đay và ban đỏ, bệnh của da và mô dưới da, bệnh của các phần phụ của da, các bệnh khác của da và mô dưới da; phần bệnh phong, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, lao da, nấm da, nhiễm vi rút, chấy, ghẻ được xếp vào chương: Bệnh nhiễm khuẩn và kí sinh trùng. Tỷ lệ mắc các bệnh da giữa các vùng là khác nhau. Hiện nay, theo phân loại bệnh da liễu ở nước ta vẫn còn tồn tại nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các tác giả đều chia bệnh da liễu thành ba nhóm: bệnh phong, bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh da. Trong bệnh da lại chia thành các nhóm khác nhau.
Bệnh phong là bệnh nhiễm trùng do 1 loại vi khuẩn có tên khoa học là Mycobacterium leprae (còn gọi là trực khuẩn phong hay vi trùng Hansen-BH) gây nên. Bệnh phong không gây tử vong nhưng có thể để lại những di chứng tàn tật nặng nề, làm mọi người sợ hãi và xa lánh bệnh nhân phong. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn và không để lại di chứng [5]. Tại tỉnh Khánh Hòa hàng năm vẫn phát hiện được bệnh nhân phong mới. Huyện Vạn Ninh là một huyện có nhiều bệnh nhân phong đã được điều trị. Trong thời gian này có 77 bệnh nhân đang được quản lý, 5 bệnh nhân đang được điều trị đa hóa trị liệu, số bệnh nhân ngừng điều trị nhưng còn giám sát là 42 và số bệnh nhân tàn tật là 45 trong đó tàn tật độ 1 là 04 và độ 2 là 41. số bệnh nhân phong mới hàng năm từ 1999 đến 2003 lần lượt là 4, 4, 9, 5, 6, tổng số 28 trường hợp. Vì vậy, nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu Đánh giá thực trạng mắc bệnh da và tình hình bệnh phong tại 4 xã huyện Vạn Ninh, năm 2004.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đánh giá thực trạng mắc bệnh da và tình hình bệnh phong tại 4 xã huyện Vạn Ninh ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    TLNK.00028
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO