Đăng ký | Sitemap
 
Dịch tễ học, lâm sàng, căn nguyên của nhiễm khuẩn đường niệu ở trẻ em tại khoa thận tiết niệu bệnh viện Nhi Trung ương
 

Dịch tễ học, lâm sàng, căn nguyên của nhiễm khuẩn đường niệu ở trẻ em tại khoa thận tiết niệu bệnh viện Nhi Trung ương

Nhiễm khuẩn tiết niêu (NKĐN) là một trong những bênh khá phổ biến và phức tạp trong bênh lý nhi khoa nói chung và thận - tiết niêu học nói riêng. Bênh đã thu hút sự chú ý của các thầy thuốc, đặc biệt là các nhà thận - tiết niêu học trên thế giới không chỉ có tần suất mắc bênh cao, với những diễn biến phong phú và phức tạp mà hậu quả nặng nề của bênh sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cuộc sống và tương lai của các bênh nhi. Bênh dễ bị bỏ qua vì triêu chứng không điển hình, diễn biến tiềm tàng, ít gây ra những biến chứng trầm trọng trước mắt, nhưng có thể để lại những hậu quả lâu dài ở người lớn như cao huyết áp, suy thận mãn, ngộ độc thai nghén... [44].

Nếu phát hiên sớm và điều trị kịp thời kết quả mang lại sẽ rất khả quan.

Hầu hết các tác giả trên thế giới đều nhận thấy rằng NKĐN là một trong những bênh nhiễm khuẩn phổ biến ở trẻ em. Tại một số nước phát triển.

Ở Mỹ theo Kass, bênh đứng hàng thứ 2 sau nhiễm khuẩn đường hô hấp [16]. Theo Stanley và Cochat thì một trong những nguyên nhân gây suy thận mạn giai đoạn cuối phải vào viên và mất sức lao động hoàn toàn là NKĐN mạn tính chiếm 10% [52].

Kunin nhận xét ở lứa tuổi học sinh được coi là khoẻ mạnh thì 1.2% trẻ gái và 0.03% trẻ trai có vi khuẩn niêu rõ rêt [44].

Các tác giả đều nhận thấy, một trong những nguyên nhân gây suy thận mãn giai đoạn cuối phải vào viên và mất sức lao động hoàn toàn là NKĐN mãn tính chiếm 10% [50,52].

Ở Viêt Nam theo Trần Đình Long và Lê Nam Trà bênh đứng hàng thứ 3 trong các bênh tiết niêu (chiếm tỉ lê 12,11% số bênh nhi vào khoa thận trong 10 năm 1981-1990) [12]. Lê Nam Trà và Đỗ Hán nghiên cứu thấy NKĐN đứng thứ 2 trong các bênh thận tiết niêu (chiếm 11,89% tổng số bênh nhi vào khoa thận trong 5 năm 1975-1979) [19].

Hậu quả của bênh với đời sống bênh nhi và sức ép đối với cha mẹ, gia đình, các cháu không phải là nhỏ. Ở Việt Nam còn nhiều trường hợp bênh nhi chưa được phát hiên và điều trị kịp thời và sự lạm dụng kháng sinh ngày càng bữa bại. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về nhiễm khuẩn đường niệu và tác hại của nó ở các lứa tuổi và các thời kỳ khác nhau.

Xuất phát từ thực tế trên chúng tôi xin tiến hành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu dịch tễ học, lâm sàng, căn nguyên của nhiễm khuẩn đường niệu ở trẻ em tại khoa thận tiết niệu bệnh viện Nhi Trung ương" với các mục tiêu như sau:

1.           Nhận xét một số đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng,cận lâm sàng của NKĐN ở trẻ em tại khoa thận tiết niệu Bênh viện Nhi Trung Ương trong thời gian từ 1/6/2008 đến 31/5/2010.

2.               Nhận xét căn nguyên VK và tính kháng sinh của nghiên cứu gây NKĐN

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Dịch tễ học, lâm sàng, căn nguyên của nhiễm khuẩn đường niệu ở trẻ em tại khoa thận tiết niệu bệnh viện Nhi Trung ương ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0423
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO