Đăng ký | Sitemap
 
Điện châm trong điều trị loét dạ dày - tá tràng thể Can khí phạm vị
   Kiến thức y học cổ truyền   Bài thuốc y học cổ truyền   Nghiên cứu Y học cổ truyền
 

Điện châm trong điều trị loét dạ dày - tá tràng thể Can khí phạm vị

 Đau là dấu hiệu cảnh báo về những vấn đề bất ổn đối với sức khỏe con người và là dấu hiệu của nhiều loại bệnh. Đau cấp tính thường có nguyên nhân từ căn bệnh đột ngột, tình trạng viêm tấy hoặc tổn thương các mô. Thường thì đau cấp tính diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn với một mức độ trầm trọng, còn đau mạn tính thì diễn ra dai dẳng trong một khoảng thời gian lâu hơn. Những tín hiệu đau liên tục kích thích vào hệ thống thần kinh trong nhiều tuần, nhiều tháng, thâm chí là nhiều năm sau.

Đau là một nhân thức phức tạp và có sự khác nhau giữa nhân thức về đau của người này so với người khác, kể cả những người có những chấn thương hoặc bệnh tât giống nhau.

Cơn đau nội tạng là cảm giác đau sâu ở bên trong mà không phải là cảm giác đau trên bề mặt cơ thể, gây khó chịu cho người bệnh. Rất nhiều bệnh nội tạng được biểu hiện ra bên ngoài bằng triệu chứng đau, trong đó có bệnh loét dạ dày - tá tràng, là một bệnh phổ biên trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Với triệu chứng thường gặp trong loét dạ dày - tá tràng là đau có tính chất điển hình: đau vùng thượng vị, đau có thể có liên quan tới bữa ăn, đau có chu kỳ. Chính triệu chứng đau này làm ảnh hưởng đến cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần của người bệnh với các mức độ khác nhau. Giải quyết đau cũng chính là mang lại cho người bệnh chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Theo Y học cổ truyền, loét dạ dày - tá tràng được gọi là Vị quản thống, gồm hai thể bệnh chính là Can khí phạm vị và Tỳ Vị hư hàn. Song song với nền YHHĐ, Y học cổ truyền đã đóng góp rất nhiều bài thuốc, nhiều dạng thuốc giúp cho công việc điều trị giảm đau do loét dạ dày - tá tràng.

Mục đích của việc kiểm soát đau là nhằm cải thiện các chức năng, giúp người bệnh hoạt động trở lại bình thường. Để điều trị chứng đau này, có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau được đề cạp đến như dùng thuốc giảm đau, sử dụng phương pháp xoa bóp, châm cứu, ngoại khoa, vạt lý trị liêu.

Mặc dù có nhiều công trình nghiên cứu điên châm giảm đau trong rất nhiều loại bênh nhưng cho đến nay chưa có một công trình nào mô tả cụ thể và cho kết quả nghiên cứu sâu về giảm đau bằng điên châm ở bênh nhân loét dạ dày - tá tràng. Bởi vạy chúng tôi tiến hành đề tài: “Đánh giá tác dụng giảm đau của điện châm trong điều trị loét dạ dày - tá tràng thể Can khí phạm vị” nhằm mục tiêu:

1.    Đánh giá tác dụng giảm đau của phương pháp điên châm trên bênh nhân loét dạ dày - tá tràng thể Can khí phạm vị.

2.    Xác định sự thay đổi một số chỉ số sinh lý, sinh hóa sau điên châm ở bênh nhân loét dạ dày - tá tràng thể Can khí phạm vị.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Điện châm trong điều trị loét dạ dày - tá tràng thể Can khí phạm vị ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0288
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO