Đăng ký | Sitemap
 
Điều trị đau thần kinh tọa bằng điện châm kết hợp cao dán thiên hương với điện châm kết hợp xoa bóp bấm huyệt
   Kiến thức y học cổ truyền   Bài thuốc y học cổ truyền   Nghiên cứu Y học cổ truyền
 

Điều trị đau thần kinh tọa bằng điện châm kết hợp cao dán thiên hương với điện châm kết hợp xoa bóp bấm huyệt

 Đau dây thần kinh toạ (TKT) là chứng đau rễ thần kinh thắt lưng V và cùng I, có đặc tính: đau lan theo đường đi của dây thần kinh hông (từ thắt lưng xuống hông), dọc theo mặt sau đùi xuống cẳng chân, lan ra ngón út hoặc ngón cái (tuỳ theo rễ bị đau) [16].

Ở Việt Nam, mặc dù chưa có con số thống kê toàn diên nhưng theo điều tra của Phạm Khuê về 13.392 người trên 60 tuổi ở miền Bắc thì có tới 17,1% số người bị mắc bệnh đau dây thần kinh toạ [15]. Theo Nguyễn Văn Thu, bệnh chiếm 31,1% tổng số bệnh nhân điều trị tại khoa thần kinh Viện 103 trong 10 năm [39]. Theo Trần Ngọc Ân, đau thần kinh toạ là một hôi chứng thường gặp ở nước ta, bệnh chiếm 2% dân số và chiếm 17% số người trên 60 tuổi [1] [2]. Cũng theo Trần Ngọc Ân bệnh chiếm 11,42% bệnh nhân vào điều trị tại khoa Cơ Xương Khớp bệnh viện bạch Mai trong 10 năm (1991­2000), đứng thứ hai sau viêm khớp dạng thấp [3].

Đau thần kinh toạ không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình bệnh nhân nói riêng và kinh tế của xã hội nói chung. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh toạ bằng y học hiện đại (YHHĐ) cũng như y học cổ truyền (YHCT) với mục đích giúp người bệnh trở lại sinh hoạt và làm việc

bình thường. ở các bệnh viện YHCT từ nhiều năm nay vẫn điều trị bệnh này bằng các phương pháp như: châm cứu, điện châm, xoa bóp bấm huyệt, uống thuốc YHCT, dán cao...Cao dán Thiên Hương nhiều năm nay được sử dụng trên lâm sàng để điều trị giảm đau, chống viêm. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào đánh giá tác dụng của cao dán này trên lâm sàng. Vì vậy, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài này nhằm hai mục tiêu sau:

1.      So sánh tác dụng điều trị đau thần kinh toạ giữa điên châm kết hợp với cao dán Thiên Hương và điên châm kết hợp với xoa bóp bấm huyệt.

2.      Theo dõi tác dụng không mong muôn của điện châm kết hợp với cao dán Thiên Hương và điện châm kết hợp với xoa bóp bấm huyệt trên lâm sàng.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Điều trị đau thần kinh tọa bằng điện châm kết hợp cao dán thiên hương với điện châm kết hợp xoa bóp bấm huyệt ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0316
Loại tài liệu
    Winzip File (.zip)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO