Đăng ký | Sitemap
 
Điều trị phẫu thuật chấn thương cột sống ngực bằng phương pháp bắt vít qua cuống tại Bệnh viện Việt Đức
   Sinh lý   Di truyền   Giải phẫu
   Ký sinh trùng   Dược học   Miễn dịch học
   Sinh lý bệnh
 

Điều trị phẫu thuật chấn thương cột sống ngực bằng phương pháp bắt vít qua cuống tại Bệnh viện Việt Đức

 Ngày nay ở Việt Nam sự phát triển kinh tế, thể thao, các công trình xây dựng gia tăng, phương tiện giao thông ngày càng nhiều. Đổng thời cơ sở hạ tầng và ý thức của người dân chưa cao, nên các tai nạn giao thông, lao đông, các hoạt đông thể thao gây ra các chấn thương xương khớp ngày môt gia tăng. Gãy xương nói chung là môt thương tích hay gặp, trong đó gãy côt sống chiếm khoảng 3-6% [11], [47]. Gãy côt sống là môt chấn thương nghiêm trọng thường gặp ở người trẻ tuổi, trong đô tuổi lao đông [47], [55], [61], [68].

Chấn thương côt sống ngực là môt chấn thương tuy không nặng nề ngay từ đầu như chấn thương côt sống cổ gây rối loạn hô hấp, liệt tứ chi nhưng chấn thương côt sống ngực đặc biệt thương tổn liệt để lại nhiều di chứng như: viêm phổi, xẹp phổi, loét do tì đè, nhiễm trùng tiết niệu... ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt của người bệnh.

Năm 1814 Clyne là người đầu tiên phẫu thuật đục côt sống qua đường sau. Năm 1896 Maccowen là người đầu tiên phẫu thuật mở cung sau đốt sống. Năm 1958 Harmington sử dụng môt loại dụng cụ để cố định sau trở nên phổ biến. Phương pháp bắt vít qua cuống mãi đến năm 1970 mới được Roy- Camille đề xuất và áp dụng rông rãi. Năm 1982 Jacobs sử dụng thanh cố định có khoá móc. Hiện nay, trên thế giới để phẫu thuật côt sống ngực qua đường sau có rất nhiều loại dụng cụ cứng như: Vít bắt qua cuống của các hãng Moss- Miami, Aesucap và nhiều loại hệ móc hoặc móc và vít cuống sống phối hợp để cố định vào cuống sống hoặc cung sau như Moss-Miami, Aesucap, khung Harshill...dù sử dụng phương tiện cố định nào cũng phải đảm bảo nắn chỉnh được các biến dạng do xương gãy gây ra và phải giải phóng được ống sống trong trường hợp có chèn ép, cố định được côt sống bị thương tổn đủ vững để sau mổ có thể phục hổi chức năng được.

Trên thế giới có nhiều nghiên cứu về vấn đề này nhưng những nghiên cứu tại Việt Nam thì chưa có nhiều. Hiên nay có rất nhiều phương pháp điều trị cố định cột sống ngực trong chấn thương cột sống ngực và còn nhiều tranh cãi trong những năm gần đây có nhiều bệnh nhân chấn thương cột sống ngực tại khoa phẫu thuật cột sống của Bệnh viện Việt Đức đã được chẩn đoán và điều trị phẫu thuật cố định cột sống ngực bằng phương pháp bắt vít qua cuống với mục đích cố định vững chắc cột sống, giải phóng chèn ép và cho bệnh nhân phục hổi chức năng sớm.

Nhằm đánh giá kết quả của phương pháp điều trị phẫu thuật này vì vậy chúng tôi thực hiện đề tài: "Đánh giá kết quả điều trị phẫu thuật chan thương cột sống ngực bằng phương pháp bắt vít qua cuống tại Bệnh viện Việt Đức " với hai mục tiêu sau:

1.        Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng chấn thương cột sống ngực.

2.        Đánh giá kết quả điều trị phẫu thuật chấn thương cột sống ngực bằng phương pháp bắt vít qua cuống.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Điều trị phẫu thuật chấn thương cột sống ngực bằng phương pháp bắt vít qua cuống tại Bệnh viện Việt Đức ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0260
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO