Đăng ký | Sitemap
 
Điều trị phẫu thuật khuỷu vẹo vào trong sau gẫy trên lồi cầu xương cánh tay ở trẻ em
   Tim mạch   Bài Báo Khoa Học   Hô hấp
   Tiết niệu   Nội tiết   Tiêu hóa
   Thận Gan mật   Cơ xương khớp
 

Điều trị phẫu thuật khuỷu vẹo vào trong sau gẫy trên lồi cầu xương cánh tay ở trẻ em

 Gẫy trên lồi cầu xương cánh tay trẻ em chiếm 50% gẫy vùng khuỷu và chiếm tới   74% các                  gẫy       xương   của trẻ em. Ở           Việt   Nam cũng  như ở nước

ngoài, hướng điều trị loại gẫy này là điều trị bảo tồn. Tuy tiên lượng xa về mặt cơ năng là tốt, nhưng di chứng cẳng tay vẹo vào trong còn khá phổ biến. Theo thống kê của các tác giả trên thế giới và cũng như ở Việt Nam thay đổi từ (19% - 60%). Theo Sandegard-E (1943) là 30% [57]. Nguyễn Trung Sinh năm (1971) là 41,8% [12]. Nguyễn Đức Phúc (1994) là 40% [10]. Oh CW năm 1997 là 50% [51]. Nguyễn Ngọc Hưng năm 1999 là 18,9% [5].

Biến dạng khuỷu vẹo vào trong không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến một phần chức năng của khớp khuỷu. Do điều kiện sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu phục hồi thẩm mỹ của di chứng này cũng đặt ra nhiều hơn.

Để hạn chế và điều trị tốt di chứng biến dạng khuỷu vẹo vào trong, các nhà chấn thương chỉnh hình trên thế giới và ở Việt Nam đã cố gắng ngày càng hoàn thiện các phương  pháp điều trị. Các tác giả không   chỉ phục hồi tốt về mặt giải phẫu mà còn quan tâm đến phục hồi chức năng cho cánh tay.

Đục bỏ một miếng xương hình chêm trên lồi cầu là một phương pháp để chỉnh trục khớp khuỷu. Sau đục xương được các tác giả cố định bằng các kỹ thuật khác nhau như: cố định bột, nẹp vít, xuyên đinh kirschner, cố định ngoài... nhưng việc đánh giá kết quả của từng phương pháp cố định, phân tích ưu, nhược điểm, nguyên nhân dẫn đến vẹo khuỷu tái phát chưa đầy đủ, để lựa chọn ra phương pháp và chỉ định thích hợp.

Như vậy có nhiều kỹ thuật cố định sau đục xương chỉnh trục biến dạng khuỷu. Sử dụng kỹ thuật nào tùy vào thói quen của phẫu thuật viên và từng cơ sở chuyên khoa. Ở bệnh viện Việt Đức, các phẫu thuật viên thường sử dụng kỹ thuật cố định bằng cách xuyên hai đinh kirschner chéo qua hai mặt cắt hay từ lồi cầu ngoài, hoặc cố định bằng 2 vít và buộc dây thép, hoặc nẹp vít. Nhưng kết quả sau phẫu thuật ra sao? Kết quả có liên quan gì đến phương pháp cố định và chỉ định hay không? Cần được nhìn nhận một cách xác thực nhất. Từ thực tế trên chúng tôi tiến hành nghiên cứu “Đánh giá kết quả điều trị phẫu thuật khuỷu vẹo vào trong sau gẫy trên lồi cầu xương cánh tay ở trẻ em” với hai mục tiêu:

1.      Mô tả các đặc điểm lâm sàng và X.quang của di chứng khuỷu vẹo vào trong sau gẫy trên lồi cầu xương cánh tay trẻ em.

2.     Đánh giá kết qủa phẫu thuật đục xương sửa trục khuỷu vẹo vào trong sau gẫy trên lồi cầu xương cánh tay trẻ em.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Điều trị phẫu thuật khuỷu vẹo vào trong sau gẫy trên lồi cầu xương cánh tay ở trẻ em ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0256
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO