Đăng ký | Sitemap
 
Giá trị của scc - ag/huyết thanh của các bệnh nhân ung thư cổ tử cung trước, trong và sau xạ trị
 

Giá trị của scc - ag/huyết thanh của các bệnh nhân ung thư cổ tử cung trước, trong và sau xạ trị

Ung thư cổ tử cung là một bệnh rất phổ biến ở phụ nữ, đứng thứ hai sau ung thư vú, tỷ lệ mắc bệnh tuỳ thuộc vào từng khu vực địa lý. Theo thống kê của Pháp và Mỹ tỷ lệ mắc chuẩn hoá theo tuổi là 17 - 25 trường hợp mắc/100.000 dân và ở Châu Mỹ La tinh và Châu Phi tỷ lệ này là 30- 75 trường hợp mắc/100.000 dân [1]. Tỷ lệ tử vong của ung thư cổ tử cung ở các nước công nghiệp phát triển đứng hàng thứ sáu trong tử vong ung thư. Tuổi trung bình của phụ nữ bị ung thư cổ tử cung từ 48 đến 52 tuổi [2].
Ở Việt Nam, theo số liệu từ ghi nhận ung thư Hà Nội cho thấy ung thư cổ tử cung đứng hàng thứ ba trong số các ung thư ở phụ nữ, tỷ lệ tỷ lệ mắc chuẩn hoá theo tuổi là 7,7 trường hợp mắc/100.000 dân [3]. Ngược lại, theo ghi nhận ung thư thành phố Hồ Chí Minh, ung thư cổ tử cung đứng hàng đầu trong các ung thư gặp ở nữ giới với tỷ lệ tỷ lệ mắc chuẩn hoá theo tuổi là 35 trường hợp mắc/100.000 dân. Theo báo cáo mới nhất về dịch tễ học, tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung
I.    ĐỐI   TƯỢNG   VÀ   PHƯƠNG   PHÁP NGHIÊN CỨU
Nghiên cứu được thực hiện trên 70 bệnh nhân ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện K trong thời gian 2 năm (2008 - 2009). Nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu theo dõi dọc bệnh nhân được xạ trị và xét nghiệm nồng độ SCC - Ag trước trong, ngay sau xạ trị và tiếp tục theo dõi nồng độ SCC - Ag huyết thanh 3 tháng và 6 tháng sau điều trị. Các biến số nghiên cứu bao gồm các đặc trưng cá nhân của người bệnh, triệu chứng lâm sàng, giai đoạn bệnh và nồng độ SCC - Ag huyết thanh. Số liệu được nhập và xử lý trên phần mềm SPSS 10.0. Test ÷2 và giá trị p được sử dụng để so sánh sự khác biệt về nồng độ SCC - Ag trước, trong và sau xạ trị.
Mục tiêu: đánh giá nồng độ SCC - Ag trên những bệnh nhân ung thư cổ tử cung trước, trong và sau điều trị và trên cơ sở đó có thể theo dõi tái phát và di căn của ung thư cổ tử cung sau điều trị. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu được thực hiện trên 70 bệnh nhân ung thư cổ tử cung tại bệnh viện K trong 2 năm từ 2008 - 2009, những bệnh nhân này được theo dõi dọc các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm nồng độ SCC - Ag/ huyết thanh. Kết quả: nồng độ SCC - Ag huyết thanh giảm nhanh trong và sau điều trị, đồng hành với kết quả điều trị của bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh nhân có nồng độ SCC - Ag huyết thanh từ 2 ng/ml trở xuống (giá trị bình thường) tăng theo thời gian, cao nhất ở 3 tháng sau điều trị (88,8%) và vẫn duy trì ở mức cao 6 tháng sau điều trị (88,3%). Kết luận: nồng độ SCC - Ag huyết thanh là rất có giá trị trong việc theo dõi kết quả điều trị ung thư cổ tử cung.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Giá trị của scc - ag/huyết thanh của các bệnh nhân ung thư cổ tử cung trước, trong và sau xạ trị ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    DTCCS00536
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO