Đăng ký | Sitemap
 
Giải phẫu mạch máu của vạt đùi trước ngoài
   Sinh lý   Di truyền   Giải phẫu
   Ký sinh trùng   Dược học   Miễn dịch học
   Sinh lý bệnh
 

Giải phẫu mạch máu của vạt đùi trước ngoài

Nghiên cứu giải phẫu và ứng dụng các vạt mô trong phẫu thuật tạo hình là một chủ đề nghiên cứu lớn rất được quan tâm ở Việt nam.

Trong hơn 20 năm qua, hầu hết các vạt mô mà thế giới khám phá và sử dụng đã được nghiên cứu và ứng dụng ở nước ta. Ở chi dưới, hàng loạt các vạt như vạt gan chân trong, vạt trên mắt cá ngoài, vạt xương mác, vạt mào chậu, vạt da cơ cơ bụng chân, vạt da cơ cơ thon, vạt bắp chân....vv đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công. Các vạt ở thân và chi trên, ở mức độ ít     hơn,   cũng đã      được sử dụng. Tuy nhiên, vạt đùi  trước ngoài - một     vạt

vốn được phát hiện và sử dụng đầu tiên và chủ yếu trên người châu Á - mới chỉ mới được chú ý đến ở nước ta trong thời gian gần đây và chưa có báo cáo nào về giải phẫu của vạt này trên người Việt Nam mặc dù vạt này được cho là hay có những biến đổi về giải phẫu mạch máu.

Ngày nay, khi mà việc sử dụng các vạt trong phẫu thuật tao hình và phục hồi đã trở nên thường quy và các vạt được phát hiện trước năm 2000 đã trở nên những vạt kinh điển, thì việc khám phá những vạt mới hoặc cải tiến những vạt đã được phát hiện đang diễn ra mạnh mẽ. Các hướng cải tiến bao gồm: thiết kế những vạt nhánh xuyên (perforator flaps) dựa trên những vạt da cơ kinh điển nhằm để dành cơ, phối hợp sử dụng các vạt theo nguyên lý vạt chùm phức hợp để huy động cùng lúc nhiều loại vạt mô có chung cuống mạch. Trong bối cảnh đó thì vạt đùi trước ngoài là vạt rất cần được nghiên cứu vì nó được cấp máu bởi một hệ thống cuống mạch (động mạch mũ đùi ngoài) mà dựa vào đó có thể lấy kèm hoặc nối kèm các vạt khác ngoài vạt đùi trước ngoài.

Theo rõi quá trình ứng dụng vạt ở nước ta, có thể nhận thấy phần lớn các vạt được sử dụng cho mục đích che phủ các khuyết hổng trên bề mặt, việc phục hồi các cấu trúc sâu, phức tạp, nhất là các cấu trúc ở đầu mặt cổ bị cắt bỏ do ung thư, còn ở mức khiêm tốn. Tuy nhiên, các bác sỹ tạo hình ở nước ta đang tiếp cận ngày càng nhiều vào những phẫu thuật phục hồi khó khăn ở đầu mặt và, với tính cách là một chất liệu phù hợp cho tạo hình các cấu trúc sâu ở đầu mặt với khối lượng mô lớn, vạt đùi trước ngoài đáng được quan tâm nghiên cứu.

Xét trên khía cạnh các vùng cho vạt ở chi dưới, trong khi các vặt ở cẳng chân và vùng hông đã được nhiều tác giả nghiên cứu thì vùng đùi, với tiềm năng cung                  cấp         vạt     rất      lớn                   trong đó có vạt đùi trước ngoài, chưa được

quan tâm thích đáng về nghiên cứu giải phẫu

Vì những lý do nêu trên, chúng tôi đi tới việc lựa chọn đề tài “Nghiên cứu giải phẫu mạch máu của vạt đùi trước ngoài” với các mục tiêu sau đây:

1.     Mô tả giải phẫu hệ thống động mạch mũ đùi ngoài cùng các nhánh mạch cấp máu cho vạt đùi trước ngoài, bao gồm giải phẫu điển hình, các biến đổi giải phẫu và kích thước mạch máu.

2.      Mô tả phạm vi cấp máu da của nhánh xuống động mạch mũ đùi ngoài.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Giải phẫu mạch máu của vạt đùi trước ngoài ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0451
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO