Đăng ký | Sitemap
 
Hiệu quả của phản ứng hòa hợp có sử dụng kháng globulin người để nâng cao chất lượng an toàn truyền máu
   Tim mạch   Bài Báo Khoa Học   Hô hấp
   Tiết niệu   Nội tiết   Tiêu hóa
   Thận Gan mật   Cơ xương khớp
 

Hiệu quả của phản ứng hòa hợp có sử dụng kháng globulin người để nâng cao chất lượng an toàn truyền máu

Máu rất quan trọng và cần thiết cho cuộc sống, nhờ có truyền máu mà nhiều người bệnh đã được cứu sống, máu cần cho điều trị ngoại khoa, nội khoa, sản khoa... khi triển khai một số kỹ thuật cao như ghép tạng, mổ tim cũng rất cần máu. Máu quan trọng như vậy, nhưng truyền máu cũng có thể gây ra các tai biến nghiêm trọng nếu các nguyên tắc về truyền máu không được tuân thủ [12], [20], [23], [28], [30], [60].

Hiện nay, tại các nước tiên tiến trên thế giới an toàn truyền máu về mặt miễn dịch đã được thực hiện một cách triệt để, việc định nhóm máu hệ ABO, Rh và một số hệ nhóm máu khác, thực hiện phản ứng hòa hợp đầy đủ và sàng lọc kháng thể bất thường của cả người cho và người nhận đã được thực hiện một cách thường quy. Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp trên mà an toàn truyền máu về mặt miễn dịch tại các nước này đã được bảo đảm và đã hạn chế được tới mức thấp nhất các tai biến truyền máu [8], [30], [69].

Trong khi đó, tại nước ta hiện nay thực hiện an toàn truyền máu về mặt miễn dịch chưa được  đảm bảo,  chúng ta mới  chỉ thực hiện được  việc định

nhóm máu hệ ABO, định nhóm máu hệ Rh (D), làm phản ứng chéo trong điều kiện kháng globulin mới chỉ được thực hiện tại một số trung truyền máu lớn. Việc xác định các hệ nhóm máu hồng cầu khác và sàng lọc kháng thể bất thường chưa được thực hiện [2], [3].

Để nâng cao chất lượng an toàn truyền máu về mặt miễn dịch, đảm bảo sự hòa hợp về nhóm máu giữa người cho và người nhận, thực hiện theo quy chế truyền máu, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã triển khai xét nghiệm hòa hợp có sử dụng kháng globulin người cho những BN bị bệnh máu được truyền khối hồng cầu trong quá trình điều trị. Để đánh giá hiệu quả của xét nghiệm này trong việc đảm bảo an toàn truyền máu, thực hiện truyền máu có hiệu lực, chúng tôi tiến hành đề tài này nhằm mục tiêu sau:

“ Nghiên cứu hiệu quả của phản ứng hòa hợp có sử dụng kháng globulin người để nâng cao chất lượng an toàn truyền máu "

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Hiệu quả của phản ứng hòa hợp có sử dụng kháng globulin người để nâng cao chất lượng an toàn truyền máu ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0334
Loại tài liệu
    Winzip File (.zip)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO