Đăng ký | Sitemap
 
Hiệu quả của tư vấn dinh dưỡng tới rối loạn lipid máu ở người trưởng thành 55 - 65 tuổi tại phường Kim Liên - Hà Nội
 

Hiệu quả của tư vấn dinh dưỡng tới rối loạn lipid máu ở người trưởng thành 55 - 65 tuổi tại phường Kim Liên - Hà Nội

Rối loạn chuyển hoá lipid là vấn đề sức khoẻ được quan tâm của nhiều nước trên thế giới bởi sự tác động của nó tới sức khoẻ và liên quan đến các bệnh mạn tính khác như đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tắc mạch và đột qụy là gánh nặng của bệnh tật và tử vong. Tổ chức Y Tế Thế giới đã chỉ ra rằng mối quan tâm đến vấn đề sức khoẻ này không chỉ đối với các nước công nghiệp phát triển mà còn đối với các quốc gia đang ở trong thời kỳ chuyển tiếp về kinh tế xã hội, nơi diễn ra sự thay đổi nhanh chóng về chế độ dinh dưỡng và lối sống.

Với nền kinh tế mở cửa, phát triển theo cơ chế thị trường, đời sống của nhân dân ta đã được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ thiếu dinh dưỡng đã giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên tỷ lệ các bệnh mạn tính như thừa cân béo phì, đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch... xu hướng ngày càng gia tăng. Các bệnh mạn tính liên quan chặt chẽ tới tình trạng dinh dưỡng - lipid đó là đái tháo đường typ 2, bệnh tim mạch, tăng huyết áp. Rối loạn chuyển hoá lipid máu là nguyên nhân dẫn tới vữa xơ động mạch. Đây cũng là nguyên nhân gây tăng huyết áp và các biến chứng của nó, yếu tố tác động của tăng lipid máu đối với tăng huyết áp thực chất là tác động qua lại với nhau giữa: tăng lipid máu vữa xơ động mạch tăng huyết áp.

Nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng (2007) ở người trưởng thành tuổi từ 25 - 64 bị thừa cân béo phì có yếu tố HDL-C thấp chiếm tỷ lệ cao (52,5%), yếu tố triglycerid máu cao là 30,2% và tăng huyết áp (29,5%) [34].

Ở nước ta, các nghiên cứu về tình trạng rối loạn mỡ máu thực hiện tại cộng đồng còn rất ít. Các biện pháp can thiệp tập trung chủ yếu vào điều trị các rối loạn lipid máu mà chưa có nghiên cứu nào về mô hình truyền thông giáo dục sức khỏe để cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu. Trong khi mạng lưới y tế phường còn ít hoạt động tư vấn dinh dưỡng, tài liệu truyền thông về rối loạn mỡ máu còn thiếu. Tư vấn dinh dưỡng giúp người dân nâng cao kiến thức thực hành từ đó thực hiện chế độ ăn hợp lý và tăng cường luyện tập thể dục, góp phần quan trọng để cải thiện tình trạng rối loạn lipid máu. Chính vì vậy chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu “Hiệu quả của tư vấn dinh dưỡng tới rối loạn lipid máu ở người trưởng thành 55 - 65 tuổi tại phường Kim Liên - Hà Nội” với mục tiêu:

1.    Nghiên    cứu       tình   trạng    rối              loạn lipid máu ở người trưởng   thành

55 - 65 tuổi tại phường Kim Liên.

2.                Đánh giá hiệu quả biện pháp can thiệp cải thiện kiến thức thực hành, thói quen dinh dưỡng và khẩu phần ăn hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực để cải thiện tình trạng rối loạn lipid máu ở người trưởng thành 55 - 65 tuổi tại phường Kim Liên.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Hiệu quả của tư vấn dinh dưỡng tới rối loạn lipid máu ở người trưởng thành 55 - 65 tuổi tại phường Kim Liên - Hà Nội ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0485
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO