Đăng ký | Sitemap
 
Hiệu quả điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng esomeprazole ( nexium )
   Tim mạch   Bài Báo Khoa Học   Hô hấp
   Tiết niệu   Nội tiết   Tiêu hóa
   Thận Gan mật   Cơ xương khớp
 

Hiệu quả điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng esomeprazole ( nexium )

Sức khỏe là vốn quý của con người, đau nhức răng ảnh hưởng đến ăn nhai, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Do đó ngành răng hàm mặt nói chung, nội nha nói riêng đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Việc điều trị nội nha hết sức phức tạp và khó khăn, đòi hỏi thời gian, trang thiết bị cùng với sự hiểu biết sâu sắc về nội nha.

Bệnh viêm quanh cuống răng là sự tiếp tục của quá trình sâu răng và viêm tủy. Bệnh thường do hai nguyên nhân chính là nhiễm khuẩn và sang chấn. Bệnh VQCRMT là ổ nhiễm trùng tiềm tàng, có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp tại chỗ và toàn thân nếu không được điều trị kịp thời như: viêm mô tế bào, viêm xương hàm, viêm xoang, viêm nội tâm mạc, viêm thận, viêm khớp, sốt kéo dài, nhiễm khuẩn huyết...[1], [18]. Do đó có thể có chỉ định nhổ răng, đây là nguyên nhân chính gây mất răng, đặc biệt là người trẻ tuổi.

Theo Nguyễn Văn Thụ, trong 146 trường hợp viêm tủy xương hàm thì phần lớn là nguyên nhân từ VQCR và 30% trường hợp viêm mô tế bào có nguyên nhân là VQCRMT[13].

Điều trị VQCRMT có 2 phương pháp điều trị đó là điều trị nội nha và phẫu thuật. Việc điều trị bảo tồn răng VQCMT bằng phương pháp nội nha đơn thuần ít được quan tâm, thường được phối hợp với phương pháp phẫu thuật cắt cuống ở hầu hết các răng một chân và chân ngoài ở những răng hàm lớn. Ngày nay do tiến bộ của nội nha nên điều trị bảo tồn VQCRMT được sử dụng rộng rãi, nó không những khắc phục được những nhược điểm của phương pháp phẫu thuật như: gây đau đớn cho bệnh nhân, đòi hỏi có trang thiết bị, dụng cụ mổ và phẫu thuật viêm chuyên khoa mà còn tiết kiệm thời gian, kinh tế cho bệnh nhân, đặc biệt là giữ được nhiều răng hơn.

Điều trị nội nha của VQCRMT đã có nhiều loại chất hàn ống tuỷ, có tác dụng tốt tới tổ chức cuống răng như là: Hydroxy apatite, Endomethazol, Eugenat, Calcium hydroxide, Cortisomol, AH26.... [22], [31], [35], [36].

Trên thế giới, các chất hàn này được tác giả nghiên cứu trên thực nghiệm và trên con người đều cho kết quả tốt. Năm 1982 Webber R.T điều trị VQCRMT có nang chân răng không lớn đã hàn ống tuỷ bằng paste hydroxide calcium đưa qua cuống răng vào nang cho kết quả tốt. Đã đặt dấu ấn quan trọng trong công cuộc tìm kiếm vật liệu để điều trị VQCRMT. Từ đó, đã có nhiều vậy liệu điều trị tốt cho VQCRMT, như là: Calcium hydroxide, AH26,

Cortisomol, Năm 1992, Stavik D nghiên cứu 4 loại vật liệu hàn ống tuỷ

ở khỉ Macaca là AH26, Endonuthasone, Kloroper Ka N - Phi, Procosol trên 64 răng có sử dụng gutta - percha cách cuống răng 0,5 - 3mm [41]. Trong khi đó nước ta còn rất ít công trình nghiên cứu về vấn đề này. Do đó, nhằm góp phần nghiên cứu VQCRMT bằng điều trị nội nha, chúng tôi chọn đề tài này để nghiên cứu với mục tiêu sau:

1.  Nhận xét lâm sàng và XQ VQCRMT

2. So sánh kết quả điều trị nội nha việc sử dụng vật liệu hàn AH26 với Cortisomol trên răng viêm quanh cuống mạn tính.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Hiệu quả điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng esomeprazole ( nexium ) ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0326
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO