Đăng ký | Sitemap
 
Hiệu quả gây chuyển dạ bằng misoprostol trong thai quá ngày sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương
   Ngoại tổng quát   Sản phụ khoa   Hồi sức cấp cứu
 

Hiệu quả gây chuyển dạ bằng misoprostol trong thai quá ngày sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương

Thai quá ngày sinh là thai ở trong bụng mẹ quá 287 ngày (hết 41 tuần) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng [3].

Tỷ lê mắc bênh và tử vong sơ sinh trong thai quá ngày sinh tăng cao, nhiều thầy thuốc và sản phụ thực sự lo lắng khi thai hết 41 tuần mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Ở thai quá ngày sinh thường chức năng của bánh rau giảm, hiện tượng tắc mạch trong gai rau tăng, làm giảm diện tích trao đổi chất dinh dưỡng của gai rau làm thai thiếu oxy và suy thai trong tử cung, gây tỷ lệ tử vong cao. Hiện tượng suy thai biểu hiện đầu tiên là giảm nước ối, giảm lớp mỡ dưới da, da và ruột bị thiếu oxy dẫn đến bong da và tăng nhu đông ruột, bài tiết phân su nhuộm xanh nước ối. Nếu không được xử lý, hậu quả thiếu oxy ngày càng trầm trọng, nhịp tim thai thay đổi, khi có cơn co tử cung DIP II xuất hiện nặng dần và suy thai là không thể tránh khỏi.

Vì vậy, khi chẩn đoán thai quá ngày sinh thì người thầy thuốc phải tác động gây chuyển dạ để chủ động lấy thai ra nhằm bảo đảm sức khỏe cho mẹ và cho thai nhi [43].

Trong những năm gần đây, gây chuyển dạ được nhiều nhà sản khoa nghiên cứu nhằm rút ngắn thời gian chuyển dạ tránh biến cố cho mẹ và cho thai. Truyền oxytocin nhỏ giọt tĩnh mạch là một phương pháp gây chuyển dạ đã được áp dụng rộng rãi và phổ biến nhưng tỷ lệ thất bại vẫn còn cao ở những trường hợp cổ tử cung chưa thuận lợi, nhất là trong những trường hợp thai quá ngày sinh. Đây là vấn đề đang được các nhà sản khoa quan tâm nghiên cứu.

Từ khi phát hiện ra prostaglandin, nhiều thực nghiệm đã chứng tỏ tính ưu việt của thuốc. Dùng prostaglandin gây chuyển dạ có nhiều ưu điểm so với nhiều phương pháp khác, vừa làm chín muồi cổ tử cung, vừa gây được cơn co tử cung.

Cho đến nay người ta đã tìm ra nhiều loại prostaglandin, trong đó có misoprostol là PGE1 tổng hợp, được áp dụng trên lâm sàng để gây chuyển dạ.

Đã có nhiều thử nghiêm lâm sàng gây chuyển dạ bằng misoprostol, các tác giả đều khẳng định hiệu quả gây chuyển dạ của thuốc. Sancher - Ramos đã nêu tỷ lệ thành công là 90,7% [66], Dede là 87,8% [43], Lê Hoài Chương là 88,9% [7], Huỳnh Nguyễn Khánh Trang là 93,9% [34].

Tại Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (BVPSTƯ) đã sử dụng misoprostol để gây sẩy thai, gây chuyển dạ cho những trường hợp thai chết lưu, thai dị dạng, thiểu ối, ối vỡ non...Tuy nhiên, cho đến nay chưa có nhiều nghiên cứu gây chuyển dạ bằng misoprostol trong trường hợp thai quá ngày sinh.

Để góp phần đánh giá hiệu quả và tính an toàn gây chuyển dạ bằng misoprostol trong thai quá ngày sinh, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài với mục tiêu sau:

1.  Đánh giá hiệu quả gây chuyển dạ bằng misoprostol trong thai quá ngày sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương.

2.Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả gây chuyển dạ.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Hiệu quả gây chuyển dạ bằng misoprostol trong thai quá ngày sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0340
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO