Đăng ký | Sitemap
 
Kết quả của phẫu thuật nội soi trong điều tri ung thư trực tràng tại bệnh viện Việt Đức từ 2003-2008
   Ngoại tổng quát   Sản phụ khoa   Hồi sức cấp cứu
 

Kết quả của phẫu thuật nội soi trong điều tri ung thư trực tràng tại bệnh viện Việt Đức từ 2003-2008

Ung thư trực tràng là loại ung thư thường gặp của đường tiêu hoá, đứng sau ung thư đại tràng, là bênh phổ biên trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển. Tỷ lệ mắc bệnh cao ở Bắc Mỹ và Tây Âu, thấp ở Châu Phi, Châu Á và một số nước Nam Mỹ, tuy nhiên bệnh đang có xu hướng gia tăng ở các nước này. Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ 5 sau ung thư phế quản, dạ dày, gan và vú ở nữ. Tại bệnh viện Chợ Rẫy, trong 8 năm từ 1986 đến năm 1993 tổng số ung thư trực tràng chiếm 44,7% trong tổng số ung thư tiêu hoá. Tại trung tâm ung bướu thành phố Hổ Chí Minh, tỷ lệ ung thư trực tràng chiếm 14,8% trong tổng số các loại ung thư [6], [11], [19], [22], [29], [36].

Hiện nay, nhờ các tiến bộ khoa học kỹ thuật ứng dụng trong chẩn đoán trước phẫu thuật, việc sử dụng các biện pháp thăm dò chẩn đoán như siêu âm trong lòng trực tràng, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ cho phép đánh giá được xâm lấn của u vào các lớp thành trực tràng và chậu hông, hệ thống hạch gần, tình trạng lan rộng và di căn của ung thư [27].

Trong điều trị ung thư trực tràng, phẫu thuật với các kỹ thuật khác nhau vẫn là phương pháp điều trị cơ bản. Phẫu thuật mở kinh điển còn gặp nhiều khó khăn, một số trường hợp có những tai biến nặng nề trong mổ như: chảy máu trước xương cùng, tổn thương niệu quản, bàng quang...

Kể từ khi Jacobs tiến hành ca phẫu thuật cắt đại tràng qua nội soi ổ bụng đầu tiên năm 1990, vai trò của phẫu thuật nội soi trong ung thư đại trực tràng đã từng bước được khẳng định và ngày càng phát triển, lợi ích của phẫu thuật nội soi đã được khẳng định ngay sau mổ. Người bệnh ít đau, nhu động sớm trở lại, phục hổi nhanh hơn, nguy cơ nhiễm trùng vết mổ ít hơn và mang lại giá trị thẩm mỹ mà mổ mở không có được. Về khả năng vét hạch, cắt bỏ rộng rãi tổ chức ung thư, tỷ lệ tái phát, di căn lỗ trocart và đặc biệt là kết quả xa, thời gian sống 5 näm sau mổ vẫn đang được tiên hành nghiên cứu và khẳng định. Tuy vây, kết quả của một số nghiên cứu đã cho thây phẫu thuât nội soi có khả näng cắt bỏ rộng và vét hạch ngang bằng với mổ mở. Thời gian sống 5 näm sau mổ giữa phẫu thuât nội soi và mổ mở là tương đương [2], [13], [21], [40], [42], [45], [55], [67], [82], [84], [89].

ở Viêt Nam, phẫu thuât nội soi đã được áp dụng trong điều trị ung thư trực tràng, hiên nay đã phát triển và được áp dụng ở nhiều trung tâm phẫu thuât lớn trong cả nước. Có nhiều nghiên cứu về vân đề này, nhưng các nghiên cứu chủ yêu đề câp tới tính khả thi và kêt quả sớm của phẫu thuât nội soi trong điều trị ung thư trực tràng. Chưa có nghiên cứu nào đánh giá kêt quả xa, thời gian sống 5 näm sau mổ. Chính vì những vân đề khoa học và thực tiễn điều trị ung thư trực tràng bằng phẫu thuât nội soi đât ra [15], [14], [30], [45], [53]. Vì vây, chúng tôi tiên hành đề tài: “Đánh giá kết quả của phẫu thuật nội soi trong điều tri ung thư trực tràng tại bệnh viện Việt Đức từ 2003-2008” nhằm mục tiêu:

Đánh giá kết quả của phẫu thuật nội soi trong điều trị ung thư trực tràng.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Kết quả của phẫu thuật nội soi trong điều tri ung thư trực tràng tại bệnh viện Việt Đức từ 2003-2008 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0475
Loại tài liệu
    Winzip File (.zip)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO