Đăng ký | Sitemap
 
KẾT QUẢ ĐÀO TẠO CẤP CỨU NHI NÂNG CAO TẠI VIỆT NAM TỪ 2007 ĐẾN 2009
 

KẾT QUẢ ĐÀO TẠO CẤP CỨU NHI NÂNG CAO TẠI VIỆT NAM TỪ 2007 ĐẾN 2009

Chương  trình đào tạo Cấp cứu Nhi nâng cao-APLS (Advanced Pediatric Life Support) là chương trình chuẩn quốc tế được ứng dụng nguyên mẫu về nội dung và phương pháp giảng dạy vào Việt Nam từ  2003. Chương trình đào tạo này đã có tác dụng nâng cao rõ rệt kiến thức, kỹ năng và thái độ của đội ngũ cán bộ cấp cứu  Nhi khoa, tạo ra tiếng nói chung trong chuyên ngành này [1, 2, 3, 4].Tuy nhiên, đây là chương trình đào tạo có phương pháp còn mới lạ so với  học viên Việt Nam, thời gian khóa học chỉ diễn ra trong 3 ngày với cường  độ cao, đòi hỏi học viên phải có một nền tảng kiến thức cơ bản tốt trước  khi vào khóa học [3]. Thực tế, trong quá trình đào tạo, chúng tôi đã nhận được  những ý kiến phản hồi từ học viên về những khó khăn mà học viên gặp phải. Nghiên cứu  này nhằm mục tiêu: Đánh giá kết quả đào tạo cấp cứu nhi nâng cao - APLS. Từ đó góp phần ứng dụng chương trình Cấp cứu này phù hợp hơn với điều kiện Việt Nam hiện nay.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP

1. Đối tượng nghiên cứu

Bác sĩ và điều dưỡng tham gia các khóa đào tạo APLS trong giai đoạn 2007 - 2009.

Kết quả đánh giá bao gồm điểm của 2 nội dung kiểm tra thực hành là  Cấp cứu cơ bản và  Xử  lý  đường  thở  bằng  sử  dụng  bảng kiểm, điểm kiểm tra lý thuyết bằng bộ câu hỏi nhiều  lựa  chọn  với  thang  điểm  là  100  và điểm đánh giá 19 kỹ năng thực hành trong khóa học.

2. Phương pháp nghiên cứu

Nghiên cứu mô tả. Các số liệu sẽ được làm sạch, mã hoá, nhập và phân tích trên phần mềm SPSS 13.0. Sử dụng test khi bình phương  để kiểm tra sự  khác biệt mang  ý nghĩa thống kê giữa hai hay nhiều tỷ lệ %.

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá kết quả đào tạo cấp cứu nhi nâng cao từ 2007 - 2009. Kết quả nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt về kết quả kiểm tra thực hành sau khóa học giữa bác sĩ và điều dưỡng, và giữa các nhóm bệnh viện. Điểm lý thuyết trung bình của bệnh viện Trung ương (73,41 ± 0,6) cao hơn bệnh viện tỉnh ( 67,75 ± 0,7) (p < 0,001) ở cả 2 nhóm bác sĩ và điều dưỡng. 30,1% điều dưỡng bệnh viện Tỉnh có điểm lý thuyết trung bình dưới 60. Chỉ có 12,5% bác sĩ bệnh viện tỉnh và dưới 5% điều dưỡng đạt từ 80 diểm trở lên. Bác sĩ có tỷ lệ đạt ít nhất một kỹ năng đạt trình độ giảng viên cao hơn điều dưỡng, nhưng có tỷ lệ không đạt yêu cầu thấp hơn điều dưỡng (p < 0,001). Từ kết quả cho ta kết luận nội dung cấp cứu nhi nâng cao còn nặng đối với bác sĩ và điều dưỡng tuyến tỉnh.
 

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" KẾT QUẢ ĐÀO TẠO CẤP CỨU NHI NÂNG CAO TẠI VIỆT NAM TỪ 2007 ĐẾN 2009 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    DTCCS01293
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO