Đăng ký | Sitemap
 
Kết quả điều trị gãy hở hai xương cẳng chân bằng phương pháp đóng đinh nội tuỷ có chốt tại bệnh viện Xanh Pôn
   Tim mạch   Bài Báo Khoa Học   Hô hấp
   Tiết niệu   Nội tiết   Tiêu hóa
   Thận Gan mật   Cơ xương khớp
 

Kết quả điều trị gãy hở hai xương cẳng chân bằng phương pháp đóng đinh nội tuỷ có chốt tại bệnh viện Xanh Pôn

 Gãy hai xương cẳng chân là loại gãy phổ biến, chiếm khoảng 20 - 30% tổng số các gãy xương ở tứ chi; trong đó khoảng 30% là gãy hở hai xương cẳng chân [3], [6], [24], [25]. Trong những năm gần đây, do sự phát triển của các phương tiên giao thông cơ giới, nhất là các phương tiên có tốc đô cao cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp xây dựng cơ bản và quá trình đô thị hóa thì số bệnh nhân gãy hở hai xương cẳng chân ngày càng tăng cao với mức đô tổn thương ngày càng phức tạp và nặng nề hơn.

Cẳng chân gồm hai xương: xương chày và xương mác; trong đó xương chày là xương chịu lực tải chính của cơ thể; vì thế' khi bị gãy hai xương cẳng chân, người ta cần nắn chỉnh trục và cố định vững ổ gãy xương chày, còn ổ gãy xương mác thường không cần nắn chỉnh. Do xương chày nằm ngay dưới da nên dễ bị gãy hở, nhiễm trùng, viêm xương, khớp giả... nên việc điều trị gãy hở hai xương cẳng chân thường gặp nhiều khó khăn.

Trong điều trị gãy hở hai xương cẳng chân, cố định xương gãy bằng phương tiện nào luôn là vấn đề được nghiên cứu, đưa ra bàn cãi. Ngay từ đầu những năm 1980, đối với các gãy hở đô I (theo phân loại Gustilo), quan điểm đã được thống nhất: ta có thể điều trị như gãy kín - dùng kháng sinh, cố định xương gãy bằng bôt, kết hợp xương bằng nẹp vít hoặc đinh nôi tủy...Riêng đối với các gãy hở đô II, đô III, quan điểm và kỹ thuật điều trị đã luôn thay đổi. Đặc biệt các gãy hở đô IIIA, IIIB, ngày càng được nhiều trung tâm mổ kết xương bằng đinh nôi tủy có chốt thay cho phương pháp cố định ngoài kinh điển

[50], [60], [72], [73], [80], [96], [95], [102]. Tuy nhiên, ở Việt nam, vấn đề này vẫn còn gây nhiều tranh luận, chưa đi đến thống nhất.

Bệnh viện Xanh Pôn bắt đầu áp dụng phương pháp kết xương bằng đinh nôi tủy có chốt điều trị các gãy hở hai xương cẳng chân từ năm 2005. Để góp phần nhân xét và nêu ý kiên trong lĩnh vực này chúng tôi tiên hành nghiên cứu đề tài: “Đánh giá kết quả điều trị gãy hở hai xương cẳng chân bằng phương pháp đóng đinh nội tuỷ có chốt tại bệnh viện Xanh Pôn’’ với hai mục tiêu sau:

1.       Mô tả thương tổn giải phẫu, phân loại và chẩn đoán gãy hở hai xương cẳng chân.

2.       Đánh giá kết quả điều trị gãy hở hai xương cẳng chân bằng phương pháp đóng đinh nội tuỷ có chốt tại bệnh viện Xanh Pôn.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Kết quả điều trị gãy hở hai xương cẳng chân bằng phương pháp đóng đinh nội tuỷ có chốt tại bệnh viện Xanh Pôn ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0120
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO