Đăng ký | Sitemap
 
Kết quả mở nắp sọ giảm áp trong chấn thương sọ não
   Ngoại tổng quát   Sản phụ khoa   Hồi sức cấp cứu
 

Kết quả mở nắp sọ giảm áp trong chấn thương sọ não

Ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ người dân sử dụng các phương tiện giao thông cá nhân cao nhất thế giới, luật giao thông chưa được người dân chấp hành một cách tự giác nên tai nạn giao thông đang là một vấn đề được các cấp chính quyền và toàn xã hội quan tâm, chấn thương sọ não là một cấp cứu ngoại khoa thường gặp và chấn thương sọ não nặng chiếm khoảng 30%, là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong hoặc di chứng nặng nề, là gánh nặng cho gia đình và xã hội [17]. Theo báo cáo của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia trong năm 2007 cả nước xảy ra 14624 vụ tai nạn giao thông làm chết 13150 người và bị thương 10546 người; như vậy trung bình mỗi ngày có 36 người chết do tai nạn giao thông và thiệt hại lên đến 885 triệu USD mỗi năm [22]. Số trường hợp chấn thương sọ não ngày càng tăng, hay gặp ở người trẻ đang trong độ tuổi lao động, tỷ lệ tử vong cao, di chứng nặng nề và chi phí điều trị tốn kém [17].

Thương tổn hay gặp trong chấn thương sọ não gồm các biến chứng thường gặp là các loại máu tụ trong sọ, giập não, phù não hậu quả làm tăng áp lực trong sọ gây tử vong cho người bệnh.Điều trị chấn thương sọ não nặng ngày càng tiến bộ, đặc biệt từ khi sử dụng máy chụp cắt lớp giúp cho các thầy thuốc chẩn đoán chính xác tổn thương, chỉ định phẫu thuật và xử trí kịp thời đạt hiệu quả cao. Hồi sức là một khâu rất quan trọng trong điều trị chấn thương sọ não nặng bao gồm sơ cứu ngay sau tai nạn, vận chuyển đúng kỹ thuật, điều trị trước - trong và sau phẫu thuật đến khi đảm bảo bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy hiểm tính mạng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chấn thương sọ não nặng, hồi sức nội khoa đơn thuần không thể khống chế được tình trạng tăng áp lực trong sọ. Vì vậy các phẫu thuật viên thần kinh áp dụng kỹ thuật phẫu thuật giảm áp trong chấn thương sọ não nặng; phẫu thuật này không chỉ giải quyết các thương tổn trong sọ mà còn làm giảm áp lực trong sọ tối đa do bỏ nắp xương sọ ra ngoài kèm theo để hở hay tạo hình màng cứng. Để đánh giá kết quả của phương pháp này chúng tôi nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu kết quả mở nắp sọ giảm áp trong chấn thương sọ não ” với hai mục tiêu:

1.     Đánh giá kết quả phẫu thuật giảm áp bệnh nhân chấn thương sọ não tại khoa Phẫu thuật thần kinh - Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội.

 2. Rút ra nhận xét về chỉ định mổ giảm áp ở những bệnh nhân chấn thương sọ não và kỹ thuật áp dụng


Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Kết quả mở nắp sọ giảm áp trong chấn thương sọ não ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0364
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO