Đăng ký | Sitemap
 
Một số đặc điểm cơ cấu của người hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương năm 2006 - 2007
   Tim mạch   Bài Báo Khoa Học   Hô hấp
   Tiết niệu   Nội tiết   Tiêu hóa
   Thận Gan mật   Cơ xương khớp
 

Một số đặc điểm cơ cấu của người hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương năm 2006 - 2007

Truyền máu là một phần cơ bản của công tác chăm sóc sức khỏe hiện đại, là biện pháp tích cực để cấp cứu, điều trị cho người bệnh bị thiếu một hay nhiều thành phần của máu - một đặc phẩm vô cùng quý giá, vẫn phải lấy từ người. Chính vì vậy công tác truyền máu trở thành lĩnh vực quan trọng của chính sách y tế quốc gia.

Hàng năm toàn thế giới thu gom được SG triệu đơn vị máu (1 đơn vị = 45Gml). Tại các nước đang phát triển chỉ thu gom được 3S% lượng máu trên (vào khoảng 3G.4GG.GGG đơn vị), trong khi đó dân số những nước này chiếm S2% dân số toàn cầu.

Theo WHO ở các nước đang phát triển nhu cầu số lượng đơn vị máu hàng năm bằng khoảng 2% dân số. Như vậy ở nước ta với số dân khoảng S3 triệu người, hàng năm chúng ta cần khoảng 1.6GG.GGG đơn vị máu [21]. Cùng với sự gia tăng dân số, sự phát triển của đất nước và việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu cũng như sự phát triển nhiều kỹ thuật mới trong y học thì nhu cầu máu và sản phẩm máu ngày càng tăng cao.

Trung tâm truyền máu Hà Nội được Thủ tướng chính phủ phê duyệt xây dựng đảm bảo cung cấp máu, chế phẩm máu cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Tây và Vĩnh Phúc với mục tiêu hàng đầu là an toàn truyền máu. Trong những năm vừa qua, lượng máu thu gom được ở trung tâm truyền máu Hà Nội thuộc Viện HH - TM TW ngày càng tăng cao. Năm 1996 lượng máu thu gom chỉ là 7.597 đơn vị, đến năm 2GG3 lượng máu thu gom tăng gấp hơn 4 lần (32.133 đơn vị) [39], năm 2GG6 là 65.G15 đơn vị và tổng kết năm 2GG7 là 7S.214 đơn vị. Tuy nhiên, yêu cầu của hoạt động truyền máu không chỉ là cung cấp đủ máu mà còn phải bảo đảm an toàn truyền máu. Trong đó nguồn người hiến máu an toàn là tối quan trọng. Nguồn người hiến máu này biến động theo từng thời kỳ, phụ thuộc vào công tác vận động hiến máu nhân đạo, tuỳ thuộc vào trình độ nhận thức, trình độ hiểu biết... cũng như sự phát triển của nền kinh tế xã hội, sự phát triển rộng rãi của các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện nay, thực trạng nguồn người hiến máu tại trung tâm truyền máu Hà Nội như thế nào cần phải được tổng kết, đánh giá để phân tích tìm các biện pháp tạo nguồn người hiến máu an toàn. Với mong muốn trên, chúng tôi tiến hành nghiên cứu này nhằm mục tiêu:

-    Nghiên  cứu cơ cấu củangười   hiến  máu  tại  Viện Huyết học -Truyền máu trung ương năm 2006 - 2007.

-   Nghiên cứu một số thông số sức khỏe của người hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương năm 2008.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Một số đặc điểm cơ cấu của người hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương năm 2006 - 2007 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0397.
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO