Đăng ký | Sitemap
 
Một số diễn biến lâm sàng và xét nghiệm tế bào máu ngoại vi và tuỷ xương của bệnh nhân lơxêmi cấp dòng lympho tái phát điều trị bằng phác đồ hyper-CVAD tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
   Chẩn đoán hình ảnh   Điện tim, điện não   Xét nghiệm và Test
   Siêu âm   Hóa sinh   Nội soi
 

Một số diễn biến lâm sàng và xét nghiệm tế bào máu ngoại vi và tuỷ xương của bệnh nhân lơxêmi cấp dòng lympho tái phát điều trị bằng phác đồ hyper-CVAD tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

 Lơxêmi cấp (LXM cấp) là một nhóm bênh đặc trưng bởi sự tăng sinh và tích luỹ trong tuỷ xương và ở máu ngoại vi những tế bào tạo máu ác tính, những tế' bào này dần dần sẽ ức chế, lấn át quá trình trưởng thành và phát triển của các dòng tế' bào máu bình thường [35]. Lơxêmi cấp được chia ra làm hai loại: lơxêmi cấp dòng tuỷ (Acute Myelogenous Leukemia - AML) và lơxêmi cấp dòng lympho (Acute Lymphoblastic Leukemia - ALL) [35]. LXMc là nhóm bênh thường gặp nhất trong các bênh máu ác tính.

Theo Hoffbrand, tỉ lê mắc bênh LXM cấp ở Mỹ là là 2,3/100.000 dân, chiếm khoảng 1,2% các bênh ung thư [34].

Sinh bênh học của LXM cấp gắn liền với những biến loạn nhiễm sắc thể (NST) dẫn tới rối loạn trong quá trình tổng hợp các protein tham gia vào quá trình phát triển và trưởng thành của các tế' bào tạo máu [34].

Mục đích của điều trị LXM cấp là tiêu diệt tối đa các tế' bào ác tính nhằm tạo ra và duy trì tình trạng lui bênh hoàn toàn [32]. Hiên nay có nhiều phương pháp điều trị LXM cấp như hóa chất, tia xạ, ghép tế' bào gốc tạo máu đồng loài phù hợp HLA, nhưng đa hóa trị liêu vẫn là phương pháp điều trị quan trọng nhất [11], [32], [34].

Trong ALL hoá trị liêu tấn công cho phép đạt tỷ lê lui bênh cao [4], [13], [24], [28], [32], [33]. Tuy vậy tình trạng tái phát khá thường gặp với nhiều biến chứng nặng và tiên lượng xấu. Vì vậy, viêc lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp trong ALL tái phát sẽ giúp bênh nhân duy trì khả năng lui bênh lâu dài hơn. Trong trường hợp này, điều trị hoá chất với liều rất cao thường được cân nhắc [27]. Với ALL tái phát, hyper-CVAD là một phác đồ điều trị khá hiêu quả [26], [37], [38], [42]. Phác đồ này mới được áp dụng gần đây ở nước ta. Do thời gian điều trị kéo dài nên việc theo dõi toàn bô liêu trình điều trị còn hạn chế. Vì vậy, để góp phần đánh giá hiệu quả điều trị của phác đồ hyper-CVAD, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài nhằm mục tiêu:

“Nghiên cứu một số diễn biến lâm sàng và xét nghiệm tế bào máu ngoại vi và tuỷ xương của bệnh nhân lơxêmi cấp dòng lympho tái phát điều trị bằng phác đồ hyper-CVAD tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương”.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Một số diễn biến lâm sàng và xét nghiệm tế bào máu ngoại vi và tuỷ xương của bệnh nhân lơxêmi cấp dòng lympho tái phát điều trị bằng phác đồ hyper-CVAD tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0036
Loại tài liệu
    Winzip File (.zip)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO