Đăng ký | Sitemap
 
Nghiên cứu dịch tễ học bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trong dân cư thành phố Bắc Giang
 

Nghiên cứu dịch tễ học bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trong dân cư thành phố Bắc Giang

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) là nguyên nhân gây bệnh hàng đầu trên thế giới, nguyên nhân gây tử vong hàng thứ tư ở Mỹ, dự kiến bệnh gây tổn thất kinh tế đứng hàng thứ 5 tính đến năm 2020. Mục tiêu: Nghiên cứu dịch tễ học (DTH) và các yếu tố nguy cơ gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trong dân cư thành phố Bắc Giang. Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp mô tả cắt ngang trên đối tượng nghiên cứu: Là 2104 người tuổi =40 thuộc 30 cụm dân cư ở 11 phường (xã) thành phố Bắc Giang. Kết quả và kết luận: Tỷ lệ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính chung cho 2 giới là: 2,3% (tỷ lệ mắc bệnh ở nam: 3,0% và ở nữ là: 1,7%). Tỷ lệ mắc viêm phế quản mạn tính đơn thuần: 6,4%. Đối tượng hút thuốc có tỷ lệ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cao hơn hẳn (OR = 2,8), tỷ lệ hút thuốc lá trong nhóm mắc bệnh là 55,9%. Ba yếu tố thực sự là nguy cơ gây  bệnh  phổi  tắc  nghẽn  mạn  tính: Tuổi =60; hút thuốc > 15 bao/ năm và tiền sử được chẩn đoán hen phế quản.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) là danh từ dùng để chỉ một nhóm bệnh lý đường hô hấp có đặc tính chung là sự tắc nghẽn đường thở không hồi phục hoàn toàn [9], đây là một nhóm bệnh hô hấp thường gặp trên thế giới cũng như ở nước ta. Với tính chất phổ biến, tiến triển kéo dài, chi phí điều trị cao và hậu quả gây tàn phế, BPTNMT đã thực sự trở thành vấn nạn về sức khoẻ cho toàn nhân loại [9].
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến năm 1997, trên thế giới có khoảng 600 triệu người mắc BPTNMT và bệnh được xếp hàng thứ 4 trong các nguyên nhân gây tử vong. Dự đoán trong thập kỷ này số người mắc bệnh sẽ tăng lên gấp 3 - 4 lần và đến năm 2020 bệnh sẽ đứng hàng thứ 5 trong gánh nặng bệnh tật toàn cầu [5].

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Nghiên cứu dịch tễ học bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trong dân cư thành phố Bắc Giang ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
NCCSM.01837
Loại tài liệu  (.pdf)  Lượt tải:  0
Mức phí: : 10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn Like bạn có cơ hội nhận 30.000 điểm.
Nhấn Download
Để tải tài liệu về máy.
Nhấn Thanh toán Để tìm hiểu các phương án nạp điểm ưu việt.
Thanh ton an toan với Bảo Kim !
 Hỗ trợ viên
Chat with Hotro 01  Chat with Ho tro 02  Chat with Ho tro 02
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - : 0978.770.836 - 0932.716.617 ( 8AM - 12PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
Kaplan Tăng huyết áp Lâm sàng 10e
Chẩn đoán Mạch máu Không xâm lấn 2e
Siêu âm Tim đồ 3 chiều Thời gian thực
Nghệ thuật và Khoa học của Khám Tim lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO
   
 
Trị bệnh dau dau hiệu quả
 
CACH CHOI FUN88