Đăng ký | Sitemap
 
Phân loại tổn thương và đánh giá két quả điều trị màng dính mép trước dây thanh tại bệnh viện tai mũi họng trung ương
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Phân loại tổn thương và đánh giá két quả điều trị màng dính mép trước dây thanh tại bệnh viện tai mũi họng trung ương

Màng dính mép trước dây thanh là tổn thương hiếm gặp trên lâm sàng. Nghiên cứu được tiến hành nhằm phân loại tổn thương và đánh giá kết quả điều trị của màng dính mép trước dây thanh. Kết quả cho thấy hình ảnh tổn thương trong khoảng 35-50% độ dài dây thanh (tương ứng với độ II của phân loại Cohen) chiếm đa số (70,59%) . Kết quả điều trị: Không có bệnh nhân khó thở sau phẫu thuật 2 tuần. Sau 2 tuần không còn bệnh nhân khàn tiếng mức độ nặng, chỉ còn 6 bệnh nhân khàn tiếng mức độ vừa. Sau 10 tuần chỉ còn 3 bệnh nhân khàn tiếng mức độ vừa.Sau 10 tuần cho 88,2% bệnh nhân có kết quả tốt về mặt hình thái học với hình ảnh tổn thương dây thanh dưới 5%.

Màng dính mép trước dây thanh là một tổ chức xơ sẹo được phủ bởi một lớp biểu mô gai không sừng hóa nối liền hai dây thanh. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như: bẩm sinh, sau chấn thương, nhiễm trùng đặc hiệu. Song dù với nguyên nhân nào thì hiện nay việc điều trị bệnh màng dính thanh quản vẫn là một thách thức không nhỏ đối với các thày thuốc Tai Mũi Họng. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng lựa chọn nào vẫn còn là dấu hỏi bởi vì cho đến nay chưa có phương pháp nào đạt được kết quả như mong đợi. Sự tái phát rất hay xảy ra do tổ chức sẹo phát triển sau phẫu thuật tách dính.
Nghiên cứu trên 34 bệnh nhân được chẩn đoán xác định màng dính mép trước dây thanh tại bệnh viện Tai Mũi Họng TW có 17 bệnh nhân Nam 17 BN Nữ. Khàn tiếng là triệu chứng gặp ở tất cả các bệnh nhân. Trong đó khan tiếng mức độ vừa là 76,47%, mức độ nặng là 17,64% và mức độ nhẹ là 5,88%. Triệu chứng khó thở nhẹ chỉ gặp ở 7 bệnh nhân.
Phân loại tổn thương màng dính mép trước dây thanh theo Cohen và Men & Nicolas có ý nghĩa trong theo dõi tiến triển và đánh giá kết quả điều trị. Hiện nay phương pháp soi treo cắt màng dính kết hợp áp Mytomycin tại chỗ đã bước đầu đem lại kết quả khả quan. Chúng tôi nghiên cứu đề tài này với mục tiêu:
1.    Phân loại tổn thương của màng dính mép trước dây thanh
2.    Đánh giá kết quả điều trị màng dính mép trước dây thanh

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Phân loại tổn thương và đánh giá két quả điều trị màng dính mép trước dây thanh tại bệnh viện tai mũi họng trung ương ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    TLNK.00026
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO