Đăng ký | Sitemap
 
SỰ PHỤC HỒI CẢM GIÁC DA THÀNH BỤNG SAU PTTH THÀNH BỤNG TẠI KHOA PTTH BV XANH-PON
   Sinh lý   Di truyền   Giải phẫu
   Ký sinh trùng   Dược học   Miễn dịch học
   Sinh lý bệnh
 

SỰ PHỤC HỒI CẢM GIÁC DA THÀNH BỤNG SAU PTTH THÀNH BỤNG TẠI KHOA PTTH BV XANH-PON

Phẫu Thuật Tạo Hình (PTTH) thành bụng là một trong số những trường hợp phẫu thuật ( PT) thông thường nhất và đứng hàng thứ ba trong PT thẩm mỹ được thực hiện ở Mỹ trong năm 2008 [9]. PTTH thành bụng được coi là một phương pháp có hiệu quả, có khả năng giải quyết tối đa các rối loạn về hình thái cũng như chức năng của thành bụng, như sẹo xấu, rạn da thành bụng, giãn cơ thành bụng, thừa da mỡ thành bụng sau chửa đẻ [ 43 ].

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, cùng với việc phát triển của chuyên ngành PTTH , đã có nhiều phương pháp tạo hình thành bụng (THTB) được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi , luôn có những cải tiến về phương pháp sao cho đạt được kết quả về vẻ cân đối hài hoà cho thành bụng, khắc phục những biến đổi sa giãn, hạn chế đường sẹo, hạn chế biến chứng như tụ dịch sau mổ, hoại tử, nhiễm trùng [21]. Mặt khác các yếu tố hạn chế kết quả của THTB luôn là vấn đề mà các PTV quan tâm ưu tiên hơn là việc đánh giá kết quả xa sau phẫu thuật [25 ].Trong đó có ssự thay đổi cảm giác da thường xảy ra sau một PTTH nói chung và PTTH bụng nói riêng [25 ].

Những bệnh nhân được PTTH thành bụng cho biết có sự giảm hoặc mất cảm giác ở vùng tạo hình sau PT một tháng hoặc có trường hợp vĩnh viễn [ 22].

Trong khi đó các PTV luôn xem mục đích đạt được sau PTTH thành bụng là đường cong thẩm mỹ, họ luôn nghiên cứu những kỹ thuật mới nhằm mục đích cải thiện vị trí sẹo, chất lượng sẹo và hạn chế các biến chứng, và không chú ý đến việc còn hay mất cảm giác ở vùng đã phẫu thuật [25 ].

Những nghiên cứu về đánh giá kết quả xa sau PTTH thành bụng cũng rất ít thấy đề cập đến . Mặc dù trước đây ở nước ngoài đã có một số nghiên cứu về cảm giác da sau tạo hình vú, sau tạo hình bàn tay và sau tạo hình thành bụng nhưng ở VN chúng tôi chưa tìm thấy công trình nghiên cứu nào có liên quan đến

việc đánh giá sự rối loạn và phục hồi cảm giác da thành bụng sau PTTH bụng chính vì thế chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài:

ĐÁNH GIÁ SỰ PHỤC HỒI CẢM GIÁC DA THÀNH BỤNG SAU PTTH THÀNH BỤNG TẠI KHOA PTTH BV XANH-PON VỚI HAI MỤC TIÊU SAU:

1.  Xác định mức độ rối loạn cảm giác sau phẫu thuật tạo hình và các yếu

tố liên quan đến rối loạn cảm giác.

2.  Đánh giá sự phục hồi cảm giác da thành bụng sau phẫu thuật.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" SỰ PHỤC HỒI CẢM GIÁC DA THÀNH BỤNG SAU PTTH THÀNH BỤNG TẠI KHOA PTTH BV XANH-PON ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0464
Loại tài liệu
    Winzip File (.zip)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO