Đăng ký | Sitemap
 
Thời gian chờ đợi của người bệnh & gia đình của họ trong quy trình khám bệnh tại khoa khám – cấp cứu, bệnh viện Đại Học Y Hà Nội – tháng 4/2009
 

Thời gian chờ đợi của người bệnh & gia đình của họ trong quy trình khám bệnh tại khoa khám – cấp cứu, bệnh viện Đại Học Y Hà Nội – tháng 4/2009

Chất lượng của công tác quản l  y đơn vị y tếcó thể được biểu hiện qua một số đặc điểm: 

- Hiệu quả về kinh tế và sử dụng nhân lực trong chăm sóc 

- Lãi thu ñược thông qua từng tháng 

- Thời gian chờ đợi của người bệnh ngắn 

- Sự hài lòng của người bệnh được cải thiện 

- Sự hài lòng của nhân viên y tế phục vụ trong đơn vịt ăng- tỷ lệ nhân viên bỏ việc giảm. Thời gian chờ đợi nhận được các dịch vụ y tế đang được bàn luận và đề cập nhiều. Bộ y tế vừa ban hành quy định về bố trí công tác khám chữa bệnh phục vụ người bệnh, giảm thời gian chờ đợi và sự phàn nàn của người bệnh (BộY tế- 2009) 

Căn cứ vào tình hình, nhu cầu thực tếvà chiến lược phát triển của bệnh viện (Bùi Văn Lệnh, 2009; Lưu Ngọc Hoạt, 2008), nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu: 

1. Xác định thời gian chờ đợi của người bệnh trong quy trình khám bệnh tại bệnh viện 

Đại học Y Hà Nội, tháng 4/2009 

2. Xác định một số yếu tố ảnh hưởng thời gian chờ ñợi của người bệnh trong quy trình khám bệnh tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội, tháng 4/2009 

II. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 

1. Thiết kế nghiên cứu: Cắt ngang mô tả mối tương quan. 

2. đối tượng nghiên cứu 

Quần thnghiên cứu là tất cảngười bệnh và gia ñình của họ đến khám bệnh và điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong thời gian diễn ra nghiên cứu. 

Tiêu chuẩn chọn mẫu: Người tham gia vào nghiên cứu phải thỏa mãn các tiêu chuẩn: đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện ðại học Y Hà Nội từngày 1/4/2008 – 30/4/2008. 

3. Phương pháp đo lường và quy trình tiến hành nghiên cứu 

Phiếu quan sát thời gian của người bệnh trong quy trình khám bệnh được sử dụng và phát triển trên cơ sở phân tích luồng bệnh nhân (patientflow) đến khám bệnh (sơ đồ1). 

Nghiên cứu này được chia làm 2 giai đoạn (sơ đồ2), giai đoạn I: tiến hành quan sát người bệnh từ vị trí bàn phân loại người bệnh, đến quầy tiếp đón và bộ phận thu ngân. Giai đoạn II: tiến hành quan sát từ vị trí bàn thu ngân đến các phòng khám hoặc các phòng/ khoa cận lâm sàng.

 

Mục tiêu:(1) Xác định thời gian chờ ñợi của người bệnh trong quy trình khám bệnh tại bệnh viện đại học Y Hà Nội, tháng 4/2009. (2) Xác định một số yếu tố  ảnh hưởng thời gian chờ  đợi của người bệnh trong quy trình khám bệnh tại bệnh viện  Đại học Y Hà Nội, tháng 4/2009.  Thiết kế nghiên cứu:Cắt ngang mô tả mối tương quan. đối tượng nghiên cứu:Người bệnh đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện đại học Y Hà Nội từngày 1/4/2008 – 30/4/2008. Kết quả: Tổng thời gian chờ đợi của người bệnh tại giai đoạn 1 là khoảng 8 – 10 phút. Thời gian chờ  đợi  đến lượt khám, thực hiện dịch vụ cận lâm sàng (siêu âm, xét nghiệm máu,..) trong gian  đoạn 2 trung bình là 11 – 13 phút. Thời gian chờ  đợi của người bệnh tại các khu vực khác biệt có y nghĩa thống kê (F=7.22, p<0.001). Thời gian chờ  ñợi tại khu vực siêu âm dài hơn hẳn so với các nhóm khác. Kết luận:Thời gian chờ đợi của người bệnh được thanh toán và nộp tiền của người bệnh là dài nhất. Thời gian chờ  ñợi dài nhất vào ngày thứ2 trong tuần,tiếp  đó là  đến thứ6. Thời gian chờ  đợi ngắn nhất vào ngày thứ4. Bệnh nhân phải chờ  đợi dài hơn tại thời điểm trước 9h30 sáng. Thời gian chờ ñợi của người bệnh dài nhất là tại khu vực siêu âm, tiếp theo tại khu vực khám bệnh – tưvấn sức khỏe Thời gian chờ ñợi của các bệnh nhân trong nghiên cứu là dưới 45 phút.

 

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Thời gian chờ đợi của người bệnh & gia đình của họ trong quy trình khám bệnh tại khoa khám – cấp cứu, bệnh viện Đại Học Y Hà Nội – tháng 4/2009 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    DTCCS00004
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO