Đăng ký | Sitemap
 
Tính an toàn và công hiệu văcxin viêm não Nhật Bản bất hoạt từ não chuột chủng Beijing-1 do Việt Nam sản xuất
   Sinh lý   Di truyền   Giải phẫu
   Ký sinh trùng   Dược học   Miễn dịch học
   Sinh lý bệnh
 

Tính an toàn và công hiệu văcxin viêm não Nhật Bản bất hoạt từ não chuột chủng Beijing-1 do Việt Nam sản xuất

 Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) hiện đang là mối quan tâm lớn của ngành y tế các nước châu Á vì mức độ nguy hiểm của nó. Bệnh lưu hành ở châu Á bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Philipin, Triều Tiên, Ân Độ, vùng viễn đông Nga và tất cả các nước Đông Nam Á, với khoảng 50.000 trường hợp mỗi năm, trong đó 10.000 ca tử vong, 15.000 ca mang di chứng thần kinh suốt đời [52]. Từ thập kỷ 90 của thế kỷ 20 virut VNNB đã lan đến các vùng khác ngoài châu Á như vùng Torres của Australia [34, 44] .

Ở Việt Nam dịch xảy ra hàng năm, rải rác khắp các tỉnh thành từ đồng bằng đến miền núi, miền Bắc có tỷ lệ mắc cao nhất. Hiện nay khi việc tiêu diệt vectơ truyền bệnh là muỗi Culex hoặc tiêm phòng cho lợn là ổ chứa virut còn rất khó khăn thì gây miễn dịch cho người là biện pháp duy nhất để ngăn ngừa bệnh VNNB.Tuy nhiên với sự thay đổi của các chủng virut như VNNB genotyp 1 được phát hiện ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam... báo động cho chúng ta cần dự phòng bệnh tích cực hơn bằng các chủng loại vắc xin VNNB có diện đáp ứng kháng thể rộng với nhiều chủng, lưu hành ở nhiều vùng khác nhau. Theo nghiên cứu của nhiều tác giả cho thấy chủng Beijing-1 được coi là chủng đại diện nhất, có thể bảo vệ chéo với nhiều chủng VNNB lưu hành ở nhiều địa phương và khả năng miễn dịch cao hơn chủng Nakayama.

Sau khi chuyển giao công nghệ của Nhật Bản, Việt Nam đã sản xuất thành công văcxin VNNB từ chủng Nakayama. Hiện nay, Công ty văcxin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã sản xuất văcxin VNNB ở cả 2 chủng Nakayama và Beijing-1 để đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Kiểm tra chất lượng văcxin là một vấn đề hết sức quan trọng, có tính chất khẳng định chất lượng của văcxin về tính an toàn và công hiệu của nó. Do đó chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài:

"Nghiên cứu tính an toàn và công hiệu văcxin viêm não Nhật Bản bất hoạt từ não chuột chủng Beijing-1 do Việt Nam sản xuất”

Trong phạm vi của đề tài này nhằm 2 mục tiêu:

1.     Đánh giá tính an toàn của vắc xin viêm não Nhật Bản từ não chuột chủng Beijing-1 trongph òng th í nghiệm do Việt Nam sản xuất.

2.     Đánh giá tính công hiệu của vắc xin viêm não Nhật Bản từ não chuột chủng Beijing-1 trongph òng th í nghiệm do Việt Nam sản xuất.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Tính an toàn và công hiệu văcxin viêm não Nhật Bản bất hoạt từ não chuột chủng Beijing-1 do Việt Nam sản xuất ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0052
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO