Đăng ký | Sitemap
 
Tình hình, đặc điểm lâm sàng và kết qủa điều trị viêm da dầu người lớn bằng uống itraconazol kết hợp bôi corticoid
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Tình hình, đặc điểm lâm sàng và kết qủa điều trị viêm da dầu người lớn bằng uống itraconazol kết hợp bôi corticoid

 Viêm da dầu là bênh da mạn tính thường gặp với biểu hiên dát đỏ, vẩy da bóng mỡ xuất hiên ở vùng da có nhiều tuyến bã hoạt đông, bênh có thể gặp ở trẻ sơ sinh, tuổi dậy thì và hay gặp nhất ở đô tuổi từ 40-50, nam gặp nhiều hơn nữ.Trên thế” giới viêm da dầu chiếm 2-5% dân số, tập trung nhiều ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới [24].

Tác nhân gây bệnh viêm da dầu còn đang tiếp tục được nghiên cứu. Nhiều nghiên cứu nói đến vai trò của nấm malassezia furfur. Ngoài nấm Malassezia, nhiều yếu tố khác cũng được đề cập đến trong bệnh viêm da dầu như hormon, chế” đô ăn có nhiều chất béo, rượu, bia, stress, sử dụng thuốc, mỹ phẩm có chứa cồn gây khô da, và yếu tố di truyền cũng được đề cập. Viêm da dầu nặng hơn và khó chữa hơn ở bệnh nhân Parkinson, tai biến mạch máu não, ... hay người nhiễm HIV/AIDS [49], [56].

Bệnh diễn biến dai dẳng và có những đợt bùng phát, tuy không gây biến chứng nguy hiểm, song do vị trí thương tổn thường ở mặt, ở đầu ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tâm lý của bệnh nhân, làm ảnh hưởng sâu sắc tới chất lượng cuôc sống và năng suất lao đông. Chẩn đoán bệnh viêm da dầu trên lâm sàng không khó nhưng việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay người ta dùng nhiều phương pháp để điều trị viêm da dầu như: Sử dụng corticoid tại chỗ, kháng nấm tại chỗ hoặc toàn thân, selenium sulfide, zinc pyrithion, pimecrolimus, hắc ín, vitamin A acid, ... tuy nhiên chưa có phương pháp nào điều trị triệt để bệnh. [8], [45], [49], [51], [52], [56], [58], [26].

Đã có nhiều công trình nghiên cứu về nhiều khía cạnh khác nhau của bệnh trên thế' giới, về vai trò của nấm malassezia trong bệnh viêm da dầu và thuốc kháng nấm trong điều trị bệnh.[13], [36], [63], [65].

Tuy đã có một số nghiên cứu về đặc điểm lâm sàng và các yếu tố liên quan đến sự phát sinh, phát triển bênh viêm da dầu ở Việt Nam, những nghiên cứu, nhận xét về điều trị bằng ketoconazol, corticoid bôi tại chỗ nhưng chỉ cho kết quả tạm thời [7]. Gần đây đã có công trình nghiên cứu điều trị viêm da dầu bằng uống itraconazol của Avner Shemer MD và nhóm cộng sự ở Israel cho kết quả tốt [10].

Ở Việt Nam từ trước tới nay chưa có nghiên cứu nào về điều trị viêm da dầu bằng itraconazole, vì vậy chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài:

” Tình hình, đặc điểm lâm sàng và kết qủa điều trị viêm da dầu người lớn bằng uống itraconazol kết hợp bôi corticoid ” nhằm đạt được mục tiêu sau:

1.      Khảo sát tình hình, đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan bệnh viêm da dầu tại Viện Da liễu Quốc gia.

2.      Đánh giá hiệu quả điều trị bệnh viêm da dầu người lớn bằng uống itraconazol kết hợp bôi corticoid.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Tình hình, đặc điểm lâm sàng và kết qủa điều trị viêm da dầu người lớn bằng uống itraconazol kết hợp bôi corticoid ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0091
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO