Đăng ký | Sitemap
 
Tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và thử nghiêm một số giải pháp can thiệp tại cộng đồng ở tỉnh Bắc Kạn
 

Tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và thử nghiêm một số giải pháp can thiệp tại cộng đồng ở tỉnh Bắc Kạn

 Hiện nay, theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, các nước đang phát triển có khoảng 500 triệu trẻ em bị thiếu dinh dưỡng và hàng năm có 12,9 triệu trẻ chết vì bệnh tật như viêm phổi, ỉa chảy, ho gà. Trong đó SDD là nguyên nhân trực tiếp chiếm 50%. Theo báo cáo mới đây của UNICEF, mặc dù một số nước đã đạt được những tiến bộ trong việc giảm tỷ lệ trẻ SDD nhưng tỷ lệ trẻ bị thiếu cân trung bình ở các nước phát triển chỉ giảm 5% trong suốt 15 năm qua.

Campuchia là một quốc gia có tỷ lệ SDD cao. Theo báo cáo của Bộ Y tế Campuchia 1998-2000 cho thấy: tỷ lệ SDD cân nặng/tuổi là 52,4% (1996), 50,3%(2000), chiều cao/tuổi là 56,4% (1996), 49,8% (2000), và cân nặng/chiều cao 13% (1996), 16% (2000). Như vậy tỷ lệ SDD trẻ em ở Campuchia là cao nhất so với các nước trong khu vực như Lào 40%, Philippines 33%, Miến Điện 19%, Trung Quốc 16%, Thái Lan 15% và Việt Nam 26,6% (2004). Chính phủ Campuchia hiểu rõ vấn đề thiếu dinh dưỡng là cần phải giải quyết, do vậy việc tìm kiếm các giải pháp can thiệp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em ở Campuchia đang là một vấn đề rất được quan tâm.

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Địa phương này có những đặc điểm về tự nhiên, kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn và khá tương đồng với Campuchia. Để có cơ sở cho việc áp dụng những giải pháp can thiệp phù hợp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng (TTDD) trẻ em tại địa phương này và đồng thời cũng với mong muốn trong tương lai, có thể áp dụng các kết quả đạt được trong nghiên cứu cho Campuchia; nên tôi tiên hành nghiên cứu đề tài:

"Tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và thử nghiêm một số giải pháp can thiệp tại cộng đồng ở tỉnh Bắc Kạn" với 3 mục tiêu sau đây:

1.  Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi ở huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn.

2.  Mô tả một số yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em ở địa điểm nghiên cứu trên.

3. Đánh giá hiệu quả giải pháp can thiệp “Giáo dục dinh dưỡng ở cộng đồng” tới kiến thức, thực hành nuôi dưỡng và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi.

Những đóng góp mới của luận án: Đã chứng minh được đây là một giải pháp có khả năng góp phẫn hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em ở những vùng miền núi khó khăn và phù hợp với Campuchia.

Bố cục của luận án: Luận án gồm 110 trang, bố cục như sau: Mở đầu: 6 trang; Tổng quan: 44 trang; Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: 8 trang; Kết quả nghiên cứu: 29 trang; Bàn luận: 20 trang; Kết luận và kiến nghị: 3 trang; Có 36 bảng, 9 biểu đồ, 130 tài liệu tham khảo và 2 phụ lục.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và thử nghiêm một số giải pháp can thiệp tại cộng đồng ở tỉnh Bắc Kạn ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LATS YHN 0025
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO