Đăng ký | Sitemap
 
Tình trạng thai nghén ở những thai phụ bi bệnh van tim tại bệnh viện Bạch Mai trong 3 nam (2006 - 2008)
   Ngoại tổng quát   Sản phụ khoa   Hồi sức cấp cứu
 

Tình trạng thai nghén ở những thai phụ bi bệnh van tim tại bệnh viện Bạch Mai trong 3 nam (2006 - 2008)

Thai nghén ở những phụ nữ bị bênh tim nói chung cũng như các bênh van tim nói riêng luôn có nguy cơ cao, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như phù phổi cấp, suy tim cấp và có thể gây tử vong. Theo Ramin S. [63], nguy cơ tử vong đối với thai phụ bị hẹp van hai lá có suy tim đô III và IV theo cách phân đô của Hôi tim mạch New York (New York Heart Association, viết tắt là NYHA) từ 5% đến 15%, với những thai phụ bị hẹp van hai lá đã có tăng áp lực đông mạch phổi thì nguy cơ tử vong lên tới 50%. Tỷ lê tử vong ở những thai phụ có suy tim trong nghiên cứu của Sawhney H. là 20% [59]...

Tình trạng thiếu oxy kéo dài ở những thai phụ bị bênh tim, nhất là khi đã có suy tim cũng có thể ảnh hưởng tới thai nhi ở các mức đô khác nhau như doạ sảy thai, sảy thai, doạ đẻ non, đẻ non, thai kém phát triển, thai chết lưu trong tử cung.

Để hạn chế các tai biến xảy ra ở các thai phụ bị bênh van tim cần có sự phối hợp theo dõi, điều trị của các thầy thuốc chuyên khoa tim mạch và chuyên khoa sản.

Hiên nay, những tiến bô của y học trong chẩn đoán và xử trí sớm các bênh van tim, đặc biêt là những can thiêp nôi tim mạch và phẫu thuật có thể được thực hiên cả khi đang mang thai [22] đã giúp cải thiên tình trạng bênh, giảm bớt các tai biến đối với người mẹ. Từ đó có thể giúp người phụ nữ bị bênh tim thực hiên được ước mơ làm mẹ của mình.

Tuy vậy, bênh thấp tim mà di chứng hay gặp nhất là tổn thương van hai lá và van đông mạch chủ trên phụ nữ có thai vẫn còn là môt vấn đề lớn đối với các nước đang phát triển trong đó có Viêt Nam.

Do đó, để góp phần tìm hiểu về bênh van tim mắc phải trên phụ nữ có thai, tôi tiên hành đề tài: “Nghiên cứu tình trạng thai nghén ở những thai phụ bi bệnh van tim tại bệnh viện Bạch Mai trong 3 nam (2006 - 2008) ”

với hai mục tiêu:

1.   Xác định tỷ lệ bệnh van tim mắc phải trong số các sản phụ đẻ tại Bệnh viện Bạch Mai trong s năm (2006 - 200S) và mọt số biến chứng do bệnh van tim.

2.   Nhận xét về thái đọ xử trí sản khoa đối với các thai phụ bị bệnh van tim mắc phải.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Tình trạng thai nghén ở những thai phụ bi bệnh van tim tại bệnh viện Bạch Mai trong 3 nam (2006 - 2008) ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0382
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO