Đăng ký | Sitemap
 
Tỷ lệ sâu răng 6, 7 và một số yếu tố nguy cơ ở học sinh trường tiểu học Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội năm 2005
 

Tỷ lệ sâu răng 6, 7 và một số yếu tố nguy cơ ở học sinh trường tiểu học Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội năm 2005

Bệnh sâu răng là  một trong những bệnh răng miệng phổ biến nhất hiện nay.  Qua các công trình nghiên cứu trên thế giới, tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn  rất cao, chiếm từ 32 - 90% [4, 5, 8]. ở nước ta, nhiều công trình nghiên cứu đã công bố cho thấy tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn dao động trong khoảng 25 - 68% [3].

Các yếu tố nguy cơ của sâu răng cũng đã được nghiên cứu ở các nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam mới chỉ được bắt đầu nghiên cứu. Một số tác giả nước ngoài đã đưa ra một số nhóm yếu tố nguy cơ của sâu răng [6, 7, 9] bao gồm: Nhóm yếu tố nguy cơ về tập quán ăn uống như sử dụng các đồ ăn uống có đường, đồ ăn cứng, đồ ăn nóng và lạnh, nhóm yếu tố nguy cơ về chăm sóc vệ sinh răng miệng như: chải răng, sử dụng các loại hóa chất hay các chất liệu cổ truyền để vệ sinh răng miệng, giáo dục vệ sinh răng miệng tại cồng đồng và trường học, nhóm yếu tố nguy cơ về các đặc trưng cá nhân của trẻ em, của cha mẹ trẻ em như tuổi,  giới,  nơi ở,  trình độ  văn hóa, nghề  nghiệp. Mục tiêu của nghiên cứu này là:

1. Mô tả tỷ lệ sâu răng 6, 7.

2. Phân tích một số yếu tố nguy cơ của sâu răng số 6

II. ĐỐI TƯỢNG PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

1. Đối tượng nghiên cứu

Học sinh của trường Tiểu học Khương Thượng tháng 5/ 2005.

2. Phương pháp nghiên cứu

Thiết kế nghiên cứu: Là một nghiên cứu ngang mô tả tỷ lệ sâu các loại răng và một số yếu tố nguy cơ của sâu răng số 6.

Bệnh sâu răng là một trong những bệnh răng miệng phổ biến nhất hiện nay và nhóm yếu tố nguy cơ ảnh hưởng là tập quán ăn uống và chăm sóc vệ sinh răng miệng. Mục tiêu: (1) Mô tả tỷ lệ sâu răng 6,7; (2) phân tích một số yếu tố nguy cơ của sâu răng số 6. Đối tượng và Phương pháp: Nghiên cứu sử dụng thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 377 học sinh tiểu học tại trường Tiểu học Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội năm 2005. Bộ câu hỏi được sử dụng để phỏng vấn học sinh về các đặc trưng cá nhân, chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng, khám lâm sàng để phát hiện sâu răng. Kết quả: Tỷ lệ sâu răng 6 hàm dưới là cao nhất, dao động từ 35,3 - 36,5% .Tỷ lệ sâu răng 6 hàm trên là 8,4%. Kết quả phân tích đa biến cho thấy những học sinh thực hành chải răng sai có nguy cơ mắc sâu răng 6 cao hơn một cách có ý nghĩa thống kê so với những học sinh chải răng đúng. Kết luận: Tỷ lệ sâu răng 6 ở học sinh tiểu học là cao trong khi tỷ lệ sâu răng 7 thấp. Tỷ lệ sâu răng 6 hàm dưới là cao hơn so với tỷ lệ sâu răng 6 hàm trên. Chải răng không đúng kỹ thuật là yếu tố nguy cơ quan trọng của sâu răng.
 

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Tỷ lệ sâu răng 6, 7 và một số yếu tố nguy cơ ở học sinh trường tiểu học Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội năm 2005 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    DTCCS01084
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO

 

 


Công ty thám tư ở hà nội, dịch vụ thám tử tư, dịch vụ thám tử tư hà nội