Đăng ký | Sitemap
 
Xác định kiểu gen, đột biến vùng gen pre-core/core promoter và mối liên quan với HBeAg của một số chủng HBV ở bệnh nhân viêm gan B mạn tính tại viện Các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Xác định kiểu gen, đột biến vùng gen pre-core/core promoter và mối liên quan với HBeAg của một số chủng HBV ở bệnh nhân viêm gan B mạn tính tại viện Các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia

 Viêm gan virus là một bênh truyền nhiễm phổ biến, một vấn đề được y học thế' giới rất quan tâm. Bênh có tỷ lê mắc cao và việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Bệnh có thể dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan.

Cho đến nay các nhà khoa học đã tìm ra được các loại virus gây viêm gan A, B, C, D, E, G và một số dạng virus khác.

Trong các loại virus gây viêm gan, virus gây viêm gan B (Hepatitis B virus - HBV) là virus được quan tâm nhiều nhất, bởi tỷ lệ mắc cao và gây biến chứng nặng nề. Theo các điều tra dịch tễ học, trên thế” giới có hơn 350 triệu người nhiễm HBV mạn tính có HBsAg trong máu. Hàng năm, có khoảng 2 triệu người tử vong do bệnh gan liên quan đến HBV [22], [47]. Tại Việt Nam, 15-26% dân số có xét nghiệm HBsAg dương tính, Việt Nam được xếp vào vùng đại dịch nhiễm HBV [11].

Hiện nay, đã có rất nhiều các nghiên cứu về vai trò gây bệnh của HBV. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật và việc ứng dụng các kỹ thuật mới trong y học, đã mở ra nhiều hướng nghiên cứu đánh giá mối liên quan ở mức độ phân tử của HBV với tình trạng bệnh. Từ đó, làm rõ hơn về cơ chế' gây bệnh, góp phần vào việc kiểm soát, phòng bệnh và điều trị.

Qua nghiên cứu, nhiều tác giả nhận thấy có mối liên quan giữa sự thay đổi một số dấu ấn huyết thanh học với kiểu gen của HBV và hiện tượng đột biến gen của virus [28], [44], [53]. Theo nghiên cứu của Tong và một số tác giả, đột biến gen vùng pre-core/core promoter có ảnh hưởng tới sự xuất hiện kháng nguyên HBeAg trong máu [9], [17], [53]. Đây là một kháng nguyên chỉ điểm cho sự nhân lên của virus. Tuy nhiên, tỷ lệ và vị trí của các đột biến này có sự khác nhau ở các nhóm đối tượng nghiên cứu, các vùng địa lý khác nhau, cũng như các kiểu gen của HBV [17], [26], [54]. Hiện nay ở Việt Nam, vấn đề này chưa được nghiên cứu nhiều.

Để góp phần tìm hiểu mối liên quan giữa đột biến vùng gen này của HBV với sự xuất hiên HBeAg và kiểu gen, chúng tôi tiến hành đề tài:

“Xác định kiểu gen, đột biến vùng gen pre-core/core promoter và mối liên quan với HBeAg của một số chủng HBV ở bệnh nhân viêm gan B mạn tính tại viện Các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia” với 3 mục tiêu sau:

1.      Xác định phân bố kiểu gen của các chủng HBV.

2.    Xác định tỷ lệ và kiểu cách đột biến vùng gen pre-core/core promoter.

3.    Xác định mối liên quan giữa sự xuất hiện HBeAg trong máu với đột biến vùng gen pre-core/core promoter.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Xác định kiểu gen, đột biến vùng gen pre-core/core promoter và mối liên quan với HBeAg của một số chủng HBV ở bệnh nhân viêm gan B mạn tính tại viện Các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0166
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO