Đăng ký | Sitemap
 
Các biện pháp tránh thai của phụ nữ đến phá thai không mong muốn tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, năm 2009
   Ngoại tổng quát   Sản phụ khoa   Hồi sức cấp cứu
 

Các biện pháp tránh thai của phụ nữ đến phá thai không mong muốn tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, năm 2009

 Hiện nay, tỷ lệ sử dụng các biện pháp tránh thai trên thế giới đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, theo quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), tình trạng phá thai vẫn đang gia tăng một cách nhanh chóng trên toàn thế giới: năm 1990 có 26 triệu trường hợp, năm 1995 có hơn 40 triệu trường hợp và đến năm 2000 đã có 50 triệu trường hợp phá thai (dẫn theo [10]).

Việt Nam là quốc gia được xếp trong các nước có tỷ lệ phá thai cao trên thế giới nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Tỷ lệ phá thai/tổng số đẻ chung toàn quốc là 52%, tỷ lệ phá thai là 83/1000 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tỷ suất phá thai là 2,5 lần/phụ nữ [14].

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2003 cả nước có 540.377 trường hợp phá thai. Tuy nhiên, con số thực tế trong cộng đồng còn cao hơn rất nhiều vì phải có đến 1/2 đến 1/3 các trường hợp phá thai không kiểm soát và thống kê được vì họ đến phá thai tại các cơ sở y tế tư nhân.

Nguyên nhân làm tỷ lệ phá thai gia tăng trước hết do hàng nghìn nam giới và nữ giới không tiếp cận được những thông tin cần thiết hoặc không có đầy đủ thông tin về các biện pháp tránh thai giúp họ tránh thai một cách hiệu quả. Điều đó làm cho họ giảm niềm tin vào các biện pháp tránh thai, dẫn đến tránh thai thất bại hoặc không sử dụng. Hơn nữa, không một biện pháp tránh thai nào đạt hiệu quả 100%.

Để giảm được tỷ lệ phá thai, cần nâng cao kiến thức của người dân về các biện pháp tránh thai. Từ đó giúp họ có niềm tin và sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương- bệnh viện đầu ngành về Sản phụ khoa và Kế hoạch hóa gia đình tại miền Bắc và cũng là cơ sở dịch vụ phá thai lớn tại Hà Nội- trong vòng 6 tháng (3- 8/2001) có 2.344 trường hợp phá thai [13]. Vì vậy, chúng tôi tiến hành nghiên cứu tại Bệnh viện nhằm có cái nhìn đầy đủ hơn về kiến thức và thực hành về các biện pháp tránh thai của những phụ nữ đến phá thai. Từ đó có biện pháp tiếp cận về kế hoạch hóa gia đình tốt hơn nhằm giảm bớt tỷ lệ thai ngoài ý muốn và tỷ lệ nạo phá thai.

Chúng tôi thực hiện đề tài: “Nghiên cứu kiến thức và thực hành về các biện pháp tránh thai của phụ nữ đến phá thai không mong muốn tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, năm 2009"

Mục tiêu nghiên cứu:

1.   Mô tả thực trạng kiến thức và thực hành về các biện pháp tránh thai của phụ nữ đến phá thai không mong muốn tại Bệnh viện phụ sản Trung ương, từ tháng 03/2009 đến hết tháng 07/2009.

2.   Phân tích một số yếu tố liên quan đến kiến thức và thực hành của phụ nữ phá thai không mong muốn về các biện pháp tránh thai.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Các biện pháp tránh thai của phụ nữ đến phá thai không mong muốn tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, năm 2009 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0274
Loại tài liệu
    Microsoft Word (.doc)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO